TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 13/01/2017


 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh họp rút kinh nghiệm

 qua kiểm tra toàn diện công tác năm 2016 của các phòng nghiệp vụ

 
Ngày 11/01/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp rút kinh nghiệm sau khi kiểm tra toàn diện công tác năm 2016 của 08 phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Đồng chí Vũ Đức Thành, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp; cùng dự có các đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách khối; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên của 08 phòng nghiệp vụ được kiểm tra tham dự cuộc họp.
 
Toàn cảnh cuộc họp
Để chấn chỉnh và rút kinh nghiệm kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong công tác nghiệp vụ  năm 2016, ngay sau khi kết thúc năm công tác 2016, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn kiểm tra toàn diện đối với 08 phòng nghiệp vụ. Các đơn vị được kiểm tra là: 03 Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự (Phòng 1, 2, 3); Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8); Phòng kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình (Phòng 9); Phòng kiểm sát giải quyết án hành chính, kinh doanh, thường mại, lao động và những việc khác theo quy định (Phòng 10); Phòng kiểm sát thi hành án dân sự (Phòng 11) và Phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Phòng 12). Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá một cách khách quan kết quả công tác và những ưu điểm của từng Phòng, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót trong từng hồ sơ, sổ thụ lý, sổ theo dõi và các chuyên đề nghiệp vụ của các đơn vị.  
Tại cuộc họp, các đồng chí Trưởng phòng của 08 Phòng được kiểm tra thay mặt cán bộ, Kiểm sát viên trong Phòng tiếp thu đầy đủ nhận xét, đánh giá và các thiếu sót, tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra để chỉ đạo đơn vị khắc phục và rút kinh nghiệm kịp thời. 
 Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Thành, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các phòng tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả hồ sơ, sổ thụ lý, sổ theo dõi các công tác nghiệp vụ để khắc phục ngay các thiếu sót, tồn tại và giao cho Thanh tra phúc tra việc thực hiện của các đơn vị. Đồng chí cũng chỉ rõ nguyên nhân của những thiếu sót, hạn chế như: Trách nhiệm của một số cán bộ, Kiểm sát viên chưa cao, chưa thực hiện nghiêm túc các Quy chế nghiệp vụ của Ngành; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Viện trưởng phụ trách còn thiếu kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của cán bộ, Kiểm sát viên... Đồng chí chỉ đạo tất cả cán bộ, Kiểm sát viên phải nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra; nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, các Quy chế nghiệp vụ và các Chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trưởng phòng phải nêu gương, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc thường xuyên, kịp thời pháp hiện những vi phạm, thiếu sót của cán bộ, Kiểm sát viên để chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời yêu cầu các đồng chí Phó Viện trưởng phải tăng cường công tác kiểm tra; ít nhất mỗi tuần phải kiểm tra đột xuất được 01 hồ sơ của cán bộ, Kiểm sát viên. Đồng chí Viện trưởng lưu ý: Năm 2017, lãnh đạo các Phòng cần đổi mới phương pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành; tăng cường công tác tự kiểm tra, hướng dẫn đối với Viện kiểm sát cấp huyện; siết chặt kỷ cương, kỷ luật nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, cùng toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện tốt Chỉ thị công tác kiểm sát năm 2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch công tác, giữ vững và phát huy truyền thống là đơn vị Anh hùng, nhiều năm được Chính Phủ tặng Cờ thi đua. 
Nguyễn Thị Thủy 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Hội nghị triển khai công tác năm 2017 ngành Kiểm sát Hải Phòng

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2017

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành về tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải phòng tổ chức hội nghị Ban cán sự Đảng mở rộng năm 2016

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu học tập, quán triệt Nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Xét xử vụ án Doãn Trung Dũng phạm các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” tại Quảng Ninh

ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HÒA BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 KHÓA XII

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang tổng kết công tác kiểm sát năm 2016

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm và làm việc với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội

Số lần truy nhập 31634402
Số người đang xem: 1907