TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 30/03/2017


 Đoàn Kiểm sát viên Việt Nam học tập, nghiên cứu

và trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát tại Trung Quốc
 
Thực hiện Quyết định số 14/QĐ-VKSTC ngày 01/3/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao và thư mời của VKSND tối cao Trung Quốc, trong thời gian từ ngày 13/3/2017 đến 22/3/2017, Đoàn đại biểu Kiểm sát viên Việt Nam đã học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát tại “Trung tâm giao lưu tập huấn Kiểm sát viên ASEAN-Trung Quốc”.  Đoàn gồm 11 thành viên,  do đồng chí Nguyễn Kim Sáu, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp làm Trưởng đoàn. 
Đoàn Kiểm sát viên Việt Nam là Đoàn đầu tiên trong số các nước ASEAN được VKSND tối cao Trung Quốc mời học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát tại Trung tâm giao lưu tập huấn Kiểm sát viên ASEAN-Trung Quốc mới đưa vào hoạt động tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây; mở đầu cho hoạt động hợp tác của VKSND tối cao Trung Quốc với Viện kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN theo cơ chế Hội nghị Viện trưởng Viện kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN- Trung Quốc năm 2016. Chuyến công tác của Đoàn nhằm triển khai có hiệu quả Thoả thuận hợp tác đã ký ngày 17/01/2000 giữa Viện trưởng VKSND tối cao hai nước Việt- Trung về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng Kiểm sát viên; đồng thời, nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Kiểm sát viên hai nước.
Một số hình ảnh của Đoàn công tác:
 
Trong thời gian 10 ngày tại Trung tâm giao lưu tập huấn Kiểm sát viên ASEAN-Trung Quốc, Đoàn đã được các giáo sư, chuyên gia, các đồng nghiệp là Kiểm sát viên nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giới thiệu và chia sẻ về 04 chuyên đề liên quan đến: Chế độ tư pháp hình sự Trung Quốc và tiến trình cải cách tư pháp; Chế độ công tố đặc sắc Trung Quốc; Chế độ kiểm sát dân sự, hành chính đặc sắc Trung Quốc; Chế độ bảo hộ tư pháp đối với người vị thành niên tiêu chuẩn quốc tế và thực tiễn tại Trung Quốc. Đoàn đã thăm và khảo sát thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị, Phòng Truyền thống của Phân viện Học viện Kiểm sát viên quốc gia tại Quảng Tây; thăm quan Văn phòng quản lý trang mạng chính thức của Hội nghị Viện trưởng Viện kiểm sát/Viện công tố các nước ASEAN- Trung Quốc; Đoàn đến thăm và làm việc với đồng chí Viện trưởng và tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Quảng Tây, VKSND thành phố Quế Lâm, VKSND huyện Bằng Tường, VKSND quận Giang Nam, VKSND quận Thất Tinh và VKSND huyện Dương Sóc; Đoàn đã dự phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự của TAND quận Thanh Tú; thăm, khảo sát thực tế tại Nhà tù Nam Ninh và làm việc với Đại diện thường trú của VKSND quận Mao Kiều tại Nhà tù. Trong chuyến công tác, Đoàn đã thăm quan một số danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Quảng Tây.
Chuyến công tác và học tập của Đoàn đại biểu Kiểm sát viên Việt Nam tại Trung Quốc đã thành công tốt đẹp và đạt kết quả cao. Tại những nơi Đoàn đến thăm và làm việc đều nhận được sự đón tiếp trọng thị, chu đáo. Các buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, thẳng thắn. Các thông tin thu được có giá trị tốt trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam và đặc biệt là có ý nghĩa trong việc tổ chức thực thi pháp luật và công tác nghiệp vụ kiểm sát ở Việt Nam. Kết thúc khóa học, các thành viên trong Đoàn đều được cấp chứng chỉ. Phía bạn đã đánh giá cao về những ý kiến trao đổi kinh nghiệm của Đoàn Kiểm sát viên Việt Nam và thành công của khóa tập huấn, tạo tiền đề tốt cho chương trình hợp tác đào tạo của những năm tiếp theo với Việt Nam và các nước ASEAN.
TS. Nguyễn Kim Sáu, Vụ trưởng Vụ 12 VKSND tối cao

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao tặng Huy hiệu 45 tuổi Đảng

Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho ý kiến về Bộ luật hình sự (sửa đổi)

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm ngành Kiểm sát nhân dân triển khai công tác năm 2017

Tọa đàm “Pháp luật về tương trợ tư pháp hình sự của Việt Nam - Nhật Bản”

Kết quả chương trình làm việc tại nước Cộng hòa Mô-dăm-bích của Đoàn công tác VKSNDTC do Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dẫn đầu

Hội nghị Sơ kết 05 năm Quy chế phối hợp giữa Vụ 4 Viện kiểm sát nhân dân tối cao và C47 - Bộ Công an

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng VKSNDTC và Phó Hiệu trưởng Trường ĐT, BD nghiệp vụ Kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017)

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ 10

Số lần truy nhập 38900185
Số người đang xem: 2331