TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 05/04/2017


 Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí làm việc với VKSND tỉnh Quảng Bình

 
Ngày 05/04/2017, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình. Buổi làm việc được nối 8 điểm cầu với VKSND cấp huyện, thị xã, thành phố.
 
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sanh, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình đã báo cáo về tình hình, kết quả công tác của VKSND tỉnh Quảng Bình trong quý I năm 2017. Theo báo cáo, trong  quý I năm 2017 công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát hai cấp đã ban hành 29 kiến nghị, 02 kháng nghị, tiến hành nhiều lượt kiểm sát trực tiếp các cơ quan tư pháp; xác định 07 vụ án điểm, tổ chức 09 phiên tòa lưu động và rút kinh nghiệm; giải quyết tốt nhiều vụ án lớn, phức tạp mà dư luận quan tâm; không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố Tòa tuyên không phạm tội, không có trường hợp oan, sai… Với kết quả trên, VKSND hai cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của Ngành và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ theo kế hoạch đặt ra.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSNDTC nhất trí với báo cáo của VKSND tỉnh Quảng Bình trình bày tại buổi làm việc. Những năm qua, VKSND hai cấp có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, ổn định an ninh, trật tự xã hội và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ngành, tổ chức thực hiện tốt chức năng của Ngành. Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc; ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành Kiểm sát Quảng Bình, để đạt được những kết quả tích cực trong thời gian qua đặc biệt là trong quý I năm 2017, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí đề cập một số nội dung ngành Kiểm sát Quảng Bình cần lưu ý trong thời gian tới để góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao như: Lựa chọn nội dung đột phá; vấn đề đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ; việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật… Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí chỉ đạo: Thời gian tới, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Bình cần phải củng cố và phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp cần nhận thức đúng và duy trì tốt mối quan hệ với các cơ quan tố tụng, cấp ủy và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.
 
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí chụp ảnh lưu niệm
với tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Bình
P.V
 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Hội nghị triển khai công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2017

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Đoàn Kiểm sát viên Việt Nam học tập, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát tại Trung Quốc

Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao tặng Huy hiệu 45 tuổi Đảng

Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho ý kiến về Bộ luật hình sự (sửa đổi)

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm ngành Kiểm sát nhân dân triển khai công tác năm 2017

Tọa đàm “Pháp luật về tương trợ tư pháp hình sự của Việt Nam - Nhật Bản”

Kết quả chương trình làm việc tại nước Cộng hòa Mô-dăm-bích của Đoàn công tác VKSNDTC do Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dẫn đầu

Hội nghị Sơ kết 05 năm Quy chế phối hợp giữa Vụ 4 Viện kiểm sát nhân dân tối cao và C47 - Bộ Công an

Số lần truy nhập 31649790
Số người đang xem: 771