[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 26/04/2017


VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HÒA BÌNH

GIAO BAN TRỰC TUYẾN  CÔNG TÁC QUÝ I VÀ THÁNG 3/2017
 
 
Đồng chí Hồ Đức Anh, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chủ trì hội nghị
Ngày 25/4/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức giao ban trực tuyến 2 cấp công tác Quý I và tháng 3/2017 tại 12 điểm cầu trong toàn tỉnh, để đánh giá kết quả công tác Quý I và tháng 3/2017, triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Đức Anh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy,Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; lãnh đạo và công chức Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố.
 
Điểm cầu Viện KSND tỉnh
Tại hội nghị, đồng chí Chánh Văn phòng Viện kiểm sát tỉnh trình bày báo cáo tổng hợp tình hình công tác trong thời gian vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ công tác trong Qúy II. Nổi lên là một số vụ, việc như vụ liên quan về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo xảy ra vào ngày 30/01/2017 tại quần thể khu di tích Chùa Tiên thuộc xã Phú Lão, Lạc Thủy, Hòa Bình; 03 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn xảy ra tại địa bàn huyện Tân Lạc và Lương Sơn. Một số loại tội phạm có xu hướng gia tăng như tội Giết người xảy ra 07 vụ; tai nạn giao thông xảy ra 45 vụ làm chết 21 người... Qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát 2 cấp phát hiện một số vi phạm và đã ban hành 09 kháng nghị, 24 kiến nghị, 04 Công văn yêu cầu khắc phục vi phạm đã được các cơ quan vi phạm tiếp thu, khắc phục. Viện kiểm sát 2 cấp tỉnh Hòa Bình đã bám sát Chỉ thị công tác năm 2017 và các Chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy Hòa Bình ban hành Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 16/01/2017 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.
Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo các đơn vị dự hội nghị trình bày những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động nghiệp vụ của đơn vị cần xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Tại hội nghị một số khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cấp huyện đã được lãnh đạo các  phòng nghiệp vụ và lãnh đạo Viện tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp. Đồng thời, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn đối với VKSND cấp huyện, thành phố cần tăng cường và chú trọng hơn nữa trong một số hoạt động nghiệp vụ cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn của Ngành trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong thời gian qua, đồng thời, thẳng thắn nêu lên những hạn chế, những vấn đề cần rút kinh nghiệm của một số đơn vị và yêu cầu khắc phục ngay trong thời gian tới. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cần rà soát những chỉ tiêu công tác đã làm được và chưa làm được để chuẩn bị cho việc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 và thường xuyên cập nhật những khó khăn, vướng mắc để báo cáo kịp thời các phòng nghiệp vụ và lãnh đạo Viện tỉnh có hướng dẫn, chỉ đạo, giải pháp tháo gỡ kịp thời.
 
Các cá nhân được tặng Giấy khen
Cũng tại hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tặng Giấy khen đột xuất cho 03 cá nhân thuộc cơ quan VKSND tỉnh do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án Trần Đức Duy và đồng phạm về các tội Mua bán trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Không tố giác tội phạm.
Một số hình ảnh tại các điểm cầu
 
 
 
Hoàng Tân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ chung tay xây dựng nông thôn mới

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang Sơ kết Quy chế phối hợp công tác năm 2016, triển khai công tác năm 2017

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HÒA BÌNH KHAI GIẢNG LỚP “ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHUYÊN SÂU VỀ CÔNG TÁC KIỂM SÁT GIẢI QUYẾT CÁC VỤ, VIỆC DÂN SỰ, VỤ ÁN HÀNH CHÍNH”

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng khám nghiệm hiện trường và giải quyết án tai nạn giao thông

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH SƠ TUYỂN CÁC THÍ SINH ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI

Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp Quý I/ 2017 giữa các đơn vị chức năng trong giải quyết án ma túy

Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát Quý I năm 2017

Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I/2017 với các Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm

Số lần truy nhập 35400126
Số người đang xem: 4091