TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 21/07/2017


 Đoàn công tác số 6 của Ban chỉ đạo TW

về phòng, chống tham nhũng họp triển khai công tác

 
Ngày 20/7/2017, tại Đại diện Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác số 6 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm Trưởng đòan đã tổ chức họp, chỉ đạo quán triệt và triển khai  kế hoạch số 64-KH/BCĐTW ngày 25/4/2017 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Thành viên Đoàn công tác tham dự cuộc họp.
Tại cuộc họp, đồng chí Phan Bá, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam trao đổi về nội dung, phương pháp làm việc của Đòan công tác với các Cơ quan, đơn vị được kiểm tra, giám sát và thông báo về chế độ thanh, quyết tóan tài chính trong quá trình công tác. Theo kế hoạch, Đoàn công tác số 6 sẽ lần lượt làm việc cùng Ban thường vụ tỉnh ủy các tỉnh Ninh Thuận, Trà Vinh, Sóc Trăng.
 
Toàn cảnh cuộc họp
Nội dung và phương pháp làm việc của Đòan đó là sau khi công bố Quyết định thành lập Đòan kiểm tra, giám sát; Kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm với Ban Thường vụ các tỉnh. Đòan sẽ làm việc trực tiếp với các cơ quan, đơn vị được lựa chọn theo kế họach. Theo kế hoạch Đòan sẽ không chia thành nhiều tổ như những năm trước, nên kết hợp cùng làm việc để phát huy được kinh nghiệm, kiến thức, trí tuệ của các thành viên trong Đòan. Đồng thời để các thành viên trong Đòan và thư ký Đòan nắm và khái quát được tất cả các nội dung, vụ việc và các đề xuất, kiến nghị của các thành viên cũng như các đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị được kiểm tra, giám sát, tạo thuận lợi cho việc đánh giá chung tình hình về kết quả công tác kiểm tra, giám sát cũng như việc xây dựng báo cáo.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lê Minh Trí nêu, đối với những mãng công việc được kiểm tra, giám sát đề nghị các đồng chí thành viên thuộc cơ quan chuyên môn có trách nhiệm nghiên cứu sâu để giúp cho buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị đạt chất lượng cao nhất. Trước mỗi buổi làm việc Thư ký đòan công tác sẽ phát cho các thành viên bản nhận xét, đánh giá các kiến nghị, đề xuất để các thành viên có ý kiến và nộp lại cho Thư ký để tổng hợp xây dựng báo cáo với văn phong ngắn gọn, thuyết phục, những nội dung kiến nghị cần cô đọng, ngắn gọn, rõ ràng và trọng tâm. Yêu cầu các thành viên tham gia đầy đủ các buổi làm việc và khi tham gia phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm của mình để góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng kiểm tra, giám sát chung của Đòan công tác
Theo kế hoạch, 21/7/2017 Đòan có buổi đầu tiên làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận.
Phi Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng Vụ Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Viện kiểm sát nhân dân tối cao thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Lễ ký Biên bản Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào lần thứ V

Vụ kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình Sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2017

Sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2017 Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng, chức vụ

Khai mạc trọng thể Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào lần thứ V

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Giải thể thao Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tối cao lần thứ Hai năm 2017

Đại hội Đoàn Thanh niên Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2017 - 2019

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đại diện lâm thời, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Số lần truy nhập 32209834
Số người đang xem: 2130