CÔNG TÁC KIỂM SÁT       Ngày 21/08/2017


Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ 
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2017 và Công văn số 2896/VKSTC-V15 ngày 03/8/2017 của VKSND tối cao, vừa qua, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự khóa I cho các học viên thuộc 20 đơn vị gồm VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VKS cấp cao 1 và Nhà trường cử đi học.
PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tới dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự có các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.
Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự là công tác gặp nhiều khó khăn, phức tạp yêu cầu KSV không chỉ nắm vững hệ thống quy phạm pháp luật phong phú về nội dung mà còn nắm vững các quy phạm pháp luật về tố tụng, đặc biệt là tinh thông và phải có kinh nghiệm sâu sắc về các kỹ năng nghiệp vụ. Vì vậy nội dung chương trình khóa học là kết quả của nhiều chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tâm huyết với Ngành, cùng vì mục tiêu chung nâng cao chất lượng cán bộ Kiểm sát. Đồng chí hy vọng tập thể học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu được nhiều kiến thức từ chương trình học và từ những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn quý báu của giảng viên giảng dạy.
 
PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học
Khóa học được tập trung trong thời gian từ ngày 13/8/2017 đến ngày 18/8/2017, các học viên nghe giảng 03 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về hoạt động kiểm sát bản án, quyết định dân sự và thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết vụ việc dân sự; kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của tòa án; kỹ năng thực hiện quyền kiến nghị, quyền kháng nghị trong giải quyết các vụ việc dân sự.

Nguồn: tks.edu.vn 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

UBTVQH cho ý kiến về Đề án vị trí việc làm của VKSND tối cao và tán thành việc thành lập TAND, VKSND TP Sầm Sơn

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA HÌNH SỰ VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

Tăng cường công tác phòng chống và cai nghiện ma túy

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát”

Viện kiểm sát nhân dân phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm

Bộ luật hình sự 2015 chính thức có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng hỏi cung và khám nghiệm hiện trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu

Công bố quyết định thành lập Phòng nghiệp vụ điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh Tây Nguyên

VKSND cấp cao 3 thông báo rút kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát giải quyết án hình sự về tội phạm trong lĩnh vực CNTT