TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 28/09/2017


Khai mạc kỳ thi tuyển Kiểm sát viên Cao cấp đợt I năm 2017
 
          Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-VKSTC ngày 29/5/2017 của VKSND tối cao về tổ chức thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017, ngày 27/9/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, VKSND tối cao tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp ngành Kiểm sát nhân dân đợt 1 năm 2017.
 
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu khai mạc kỳ thi
          Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy viên Thường trực Hội đồng thi tuyển KSV. Các đồng chí trong Ban Giúp việc Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên và các thí sinh dự thi Kiểm sát viên cao cấp đợt 1 năm 2017 tham dự buổi lễ.
          Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, thời gian qua Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao rất quan tâm đến công tác cán bộ. Công tác cán bộ xác định là mục tiêu, yêu cầu đặc biệt quan trọng đảm bảo nâng cao chất lượng công tác của Ngành, đặc biệt là các chức danh tư pháp cần phải được đào tạo và tuyển chọn kỹ lưỡng, đúng quy trình để đảm bảo người có tài, có trách nhiệm tâm huyết với Ngành có cơ hội và điều kiện đóng góp thật tốt cho Ngành tốt hơn nữa. Các thí sinh tham dự kỳ thi cần nhận thức việc tham dự kỳ thi này, là những người vừa được bổ nhiệm chức vụ, có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức tốt đã được Ban Cán sự Đảng ghi nhận và đánh giá cao. Qua kỳ thi này là cơ hội để các thí sinhí phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời cũng là trách nhiệm và vinh dự của mình. Đồng thời, đề nghị Ban coi thi cần phát huy tinh thần trách nhiệm và chức trách của mình đảm bảo cuộc thi nghiêm túc và đạt hiệu quả tốt trong quá trình tổ chức thi tuyển.
 
Toàn cảnh buổi lễ
          Được biết, việc tổ chức kỳ thi tuyển KSV cao cấp cho VKSND các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014; nhằm nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ công chức ngành KSND, nhất là đội ngũ Kiểm sát viên của VKSND các cấp. Đây là lần thi cũng như đề thi khác so với trước đây, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao sẽ chủ trì xây dựng đáp án và duyệt đáp án. Đề thi dạng mở, cần kinh nghiệm trong việc thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cần nghiên cứu kỹ các Chỉ thị của Viện trưởng qua các thời kỳ, cũng như các Thông báo kết luận của Viện trưởng trong các Hội nghị lớn, coi đó là kim chỉ nam, đồng thời cũng là những giải pháp thiết thực trong hoạt động của Ngành.

 Phi Sơn

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Hội nghị trực truyến công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn bắt, tạm giữ, tạm giam

Bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng Vụ 2 Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Bổ nhiệm chức danh Điều tra viên cao cấp Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức thành công Đại hội Chi bộ

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp xã giao Đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Luông Pha Băng - Lào

Khai mạc trọng thể Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ nhất

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp đại diện Đại sứ nhóm nước G4

Công bố kết quả kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế tại tỉnh Ninh Thuận

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát dành cho cán bộ, kiểm sát viên nước CHDCND Lào năm 2017

Giao ban công tác Văn phòng tháng 9/2017

Số lần truy nhập 36210629
Số người đang xem: 3266