TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 28/11/2017


 Viện trưởng VKSND tối cao tiếp xúc cử tri Quận 5, Quận 10 ngay sau kỳ họp Quốc hội

 

Ngay sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 27/11/2017, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao cùng thành viên Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4, TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri Quận 5 và Quận 10.
Tại hội nghị tổ đại biểu thông báo đến cử tri 02 quận kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa mới kết thúc. Kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.
 
Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4
Quốc hội thông qua 6 luật có ý nghĩa quan trọng trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý nợ công, tái cơ cấu các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu; phát triển lâm nghiệp, thủy sản; tăng cường và thúc đẩy quan hệ đối ngoại trong tình hình mới. Quốc hội cũng cho ý kiến với 9 dự án luật về thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tham nhũng, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.
Quốc hội đã xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác như dự án thu hồi, bồi thường hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020; thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển cho TP Hồ Chí Minh.
 
Cử tri Quận 5, TP Hồ Chí Minh tham dự buổi tiếp xúc cử tri
Đối với hoạt động chất vất và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 4 có tổng cộng 3.320 ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước gửi đến Quốc hội, tập trung chủ yếu vào Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các ngành. Quốc hội cũng dành thời gian xem xét báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các báo cáo công tác của Chính phủ.
 
Cử tri Quận 10, TP Hồ Chí Minh tham dự buổi tiếp xúc cử tri
Đánh giá về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, đông đảo cử tri bày tỏ sự vui mừng khi tổ đại biểu Quốc hội khu vực bầu cử số 4 đã góp phần đưa tiếng nói của người dân Quận 5 và Quận 10 đối với các bức xúc về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tình trạng ô nhiễm môi trường và các bất cập trong lĩnh vực y tế, giáo dục… đến với diễn đàn Quốc hội. Cử tri 02 quận thật sự phấn khởi với kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV xem xét và thông qua Nghị quyết về cơ chế đặc thù phát triển dành cho TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra hoạt động chất vấn chú trọng nhiều vào tranh luận của Quốc hội lần này cũng được cử tri đánh giá cao và đề nghị tiếp tục phát huy.
Tuy vậy cử tri tham dự các buổi tiếp xúc cũng bày tỏ những băn khoăn khi đời sống kinh tế người dân TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thật sự cải thiện được nhiều, trong khi tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp và tồn tại nhiều bất cập. Cử tri Quận 5 và Quận 10 hy vọng tổ đại biểu tiếp tục thay mặt người dân trên địa bàn đóng góp cho Quốc hội và các cơ quan ban ngành liên quan các giải pháp tích cực để xây dựng thành phố ngày càng phát triển về nhiều mặt.
Chia sẻ với cử tri tại buổi tiếp xúc, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao thay mặt tổ đại biểu Quốc hội cảm ơn sự tín nhiệm của người dân Quận 5 và Quận 10, TP Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian và sự quan tâm đối với hoạt động của tổ đại biểu. Đối với những trăn trở của cử tri tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Minh Trí cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu để kiến nghị đến các đơn vị liên quan có giải pháp thích hợp và mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cử tri 02 quận để tổ đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

Việt An

 (Theo Kiemsat.vn)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát quân sự Liên bang Nga

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Nguyên Công tố Trưởng cơ quan Công tố tối cao Hàn Quốc

Ban Dân vận Trung ương khảo sát kết quả thực hiện Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Họp liên ngành về việc xây dựng Thông tư liên tịch

Lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Bảo vệ pháp luật

Kiểm tra toàn diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội báo cáo công tác chuẩn bị cho việc tốt nghiệp của sinh viên khóa I

Công bố, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam

Phiên họp lần thứ Nhất Ban chỉ đạo, Ban cố vấn xây dựng bộ phim về ngành Kiểm sát nhân dân

Số lần truy nhập 36210782
Số người đang xem: 3184