TIN TỔNG HỢP       Ngày 01/12/2017


 Khẩn trương đưa Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII vào cuộc sống

 
          Sáng 30/11, tại Hà Nội, sau một ngày rưỡi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng đã hoàn thành chương trình đề ra.
          Hội nghị đã được nghe các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, những người trực tiếp chỉ đạo quá trình chuẩn bị xây dựng các đề án trình Hội nghị Trung ương giới thiệu, quán triệt nội dung các Nghị quyết của Trung ương. Các đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt cho Hội nghị một cách toàn diện, sâu sắc những nội dung của các Nghị quyết Trung ương; giúp cho các đồng chí cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới của Nghị quyết, làm cơ sở để vận dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới.
 
Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng (Hình ảnh tại điểm cầu Hà Nội).
          Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trân trọng cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian chuẩn bị bài giảng và trình bày hết sức tâm huyết về nội dung các nghị quyết.
          Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc với gần 134 ngàn đại biểu tham dự tại gần 900 điểm cầu, nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Tiền Giang, Hà Giang, Lai Châu, TP Hồ Chí Minh… đã nối đường truyền tới các xã. Nhiều đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng đã tham dự đầy đủ cả 3 buổi. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thể hiện trách nhiệm cao, nhận thức đúng về tính chất, tầm quan trọng, những yêu cầu của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.
          Khẳng định vị trí, tầm quan trọng của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII và sự cần thiết phải khẩn trương đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức đảng ngay sau hội nghị này tiếp tục tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết ở địa phương, đơn vị cho các đối tượng chưa được dự Hội nghị này theo Hướng dẫn số 51-HD/BTGTW, ngày 13/11/2017 của Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII ở các cấp bảo đảm chất lượng và đúng thời gian quy định.
          Đồng thời, bố trí thời gian hợp lý, thỏa đáng để thảo luận chương trình, kế hoạch hành động sát hợp với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị, với những giải pháp cụ thể, lộ trình khẩn trương, nguồn lực bảo đảm, trách nhiệm rõ ràng, nỗ lực và quyết tâm hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Kiên quyết khắc phục hiện tượng sao chép chương trình, kế hoạch hành động của cấp trên, hoặc xây dựng một cách hình thức, chung chung…
          Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu làm tốt công tác tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng, đồng thuận của xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm các cơ quan báo chí, xuất bản, thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên để đẩy mạnh tuyên truyền về cách làm mới, kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong thực hiện các Nghị quyết. Đấu tranh phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái, không để các thế lực thù địch, các phần tử xấu lợi dụng xuyên tạc, chống phá, chia rẽ nội bộ.
          Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII phải gắn bó mật thiết với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp.
          Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết một cách thường xuyên. Cấp ủy, người đứng đầu các địa phương, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, biểu dương, khen thưởng những đơn vị làm tốt, nhắc nhở, phê bình, xử lý theo quy định của Đảng đối với các đơn vị, cá nhân thực hiện không nghiêm túc, không hiệu quả…/.
Theo: PC - dangcongsan.vn
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Kỳ họp của đổi mới, sáng tạo

Tạo nguồn cho cải cách tiền lương

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông: Báo chí chính thống vẫn là dòng thông tin chủ lưu

Từ 1/7/2018: Điều chỉnh mức lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng/tháng

Hoàn thiện cơ sở pháp lý về bảo vệ bí mật Nhà nước

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2017

Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV

Bế mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII

Khai mạc phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Số lần truy nhập 34362122
Số người đang xem: 3133