TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 01/02/2018


Tin hoạt động VKSND địa phương
Sơn La – Hòa Bình – Nghệ An

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 01/2/2018 gồm những nội dung chính sau: Thanh tra VKSND tỉnh Sơn La triển khai công tác năm 2018; VKSND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2018; VKSND tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

VKSND tỉnh Sơn La:

* Vừa qua, Thanh tra VKSND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Hội nghị được nghe dự thảo Chương trình công tác, Kế hoạch thanh tra năm 2018; Kế hoạch số 03/KH-VKSTC ngày 26/12/2017 của VKSND tối cao; Hướng dẫn số 11/HD-VKSTC ngày 09/01/2018 của Thanh tra VKSND tối cao; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 01/01/2018 của VKSND tỉnh Sơn La.

Năm 2018, Thanh tra VKSND tỉnh Sơn La xác định nội dung đột phá là “Tăng cường thanh tra đột xuất đối với các vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực hình sự, dân sự” nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong năm 2018.

 

Hội nghị triển khai công tác Thanh tra năm 2018

Phát biểu kết luận Hội nghị, lãnh đạo Thanh tra VKSND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, công chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng thời triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị như: Thực hiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch, có phương pháp nắm bắt, tích lũy vi phạm, thiếu sót của VKSND hai cấp để kịp thời tham mưu lãnh đạo Viện tiến hành thanh tra đột xuất; tăng cường công tác phối hợp giữa Thanh tra với các đơn vị nhằm thực hiện tốt Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh Sơn La và có giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong năm 2018.

* Ngày 29/01/2018, Đoàn kiểm sát VKSND thành phố Sơn La do đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trong đợt Tết Nguyên đán năm 2018 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sơn La.


Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra buồng giam, giữ
tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sơn La

Kết quả kiểm sát: Nhà tạm giữ thực hiện tốt quy trình thủ tục, hồ sơ tiếp nhận và trích xuất; chấp hành đúng pháp luật trong việc phân loại, quản lý, giáo dục các đối tượng tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đến thi hành án; không để xảy ra trường hợp tạm giữ, tạm giam không có lệnh hoặc quá hạn; công tác thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trong dịp Tết năm 2018 được lãnh đạo Công an thành phố Sơn La quan tâm chỉ đạo với mục tiêu bảo vệ an toàn tuyệt đối Nhà tạm giữ trong mọi tình huống… Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số thiếu sót để đơn vị khắc phục kịp thời.
Kết thúc đợt kiểm sát, VKSND thành phố Sơn La tổng hợp kết quả để ban hành kết luận yêu cầu khắc phục những thiếu sót, vi phạm.

VKSND tỉnh Hòa Bình: Ngày 30/01/2018, VKSND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2018.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện công tác chuyên môn năm 2017, Báo cáo kết quả hoạt động phong trào thi đua Công đoàn năm 2017, Báo cáo kết quả hoạt động công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 – 2017, Báo cáo tài chính công khai của cơ quan và công đoàn năm 2017.

Năm 2017, VKSND tỉnh Hòa Bình đã quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, Chỉ thị của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và Kế hoạch công tác năm của đơn vị, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Công đoàn có nhiều đổi mới trong hoạt động, qua đó đã làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động. Năm 2017, Công đoàn VKSND tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Giải thể thao nhân kỷ niệm Ngày thành lập Ngành 26/7, tổ chức mít tinh, tọa đàm nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, qua đó động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019; công bố Quyết định khen thưởng Công đoàn năm 2017 và tổ chức thảo luận các nội dung trọng tâm như: Thực hiện dân chủ trong cơ quan; quản lý, chi tiêu tài chính; góp ý sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan...


Đồng chí Hồ Đức Anh, Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình phát biểu

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hồ Đức Anh, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng của cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Hòa Bình trong năm 2017 và đề nghị cán bộ, công chức, người lao động nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng của Ngành, xây dựng cơ quan đoàn kết, trong sạch, vững mạnh.

VKSND tỉnh Nghệ An: Ngày 29/1/2018, đồng chí Tôn Thiện Phương, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An có buổi thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018 cho 15 gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những xã giáp biên giới có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.


Đồng chí Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An tặng quà
cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Tôn Thiện Phương chia sẻ trước những khó khăn, vất vả trong cuộc sống và động viên bà con nhân dân nơi đây vượt qua mọi khó khăn để xây dựng, phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt bà con nhân dân xã Nậm Cắn, đồng chí Hờ Nhìa Chá, Chủ tịch UBND xã cảm ơn sâu sắc tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị, đồng thời mong muốn lãnh đạo VKSND tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm thường xuyên và sâu sắc hơn nữa đến nhân dân xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn trong thời gian tới.

Trước đó, VKSND tỉnh Nghệ An đã trao tặng số tiền 24.481.000 đồng cho Chương trình "Tết vì người nghèo" và ủng hộ số tiền 20.000.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An.

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và động viên đối với người nghèo thể hiện tính nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc được VKSND tỉnh Nghệ An thực hiện hằng năm nhằm góp phần đảm bảo cho người nghèo đón Tết trong ấm no, vui tươi và hạnh phúc.


Hồng Quyên
(tổng hợp)

         
 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 31/1/2018

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 30/1/2018

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 29/1/2018

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 26/1/2018

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân địa phương ngày 24/1/2018

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân địa phương ngày 23/1/2018

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân địa phương ngày 22/1/2018

VKSND các tỉnh Nghệ An, Điện Biên, Yên Bái triển khai công tác năm 2018

VKSND các tỉnh Bắc Ninh, Lai Châu, Long An triển khai công tác kiểm sát năm 2018

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân địa phương ngày 17/01/2018

Số lần truy nhập 36202295
Số người đang xem: 3153