TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 08/02/2018


Tin hoạt động VKSND địa phương
Hòa Bình – Thái Bình – Quảng Ngãi

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 08/2/2018 gồm những nội dung chính sau: VKSND tỉnh Hòa Bình thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; VKSND huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện; VKSND tỉnh Quảng Ngãi thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.

VKSND tỉnh Hòa Bình: Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, ngày 05/02/2017, đồng chí Hồ Đức Anh, Viện trưởng và đồng chí Cao Viết Lực, Chủ tịch Công đoàn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình thay mặt cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Hồ Đức Anh, Viện trưởng VKSND tỉnh bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn của người dân và hy vọng những món quà tình nghĩa sẽ là nguồn động viên, khích lệ đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những ngày Tết đến xuân về. Tại buổi tặng quà, Đoàn đã trao 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

VKSND tỉnh Hòa Bình tặng quà cho người dân
có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi

Thay mặt Cấp ủy, chính quyền xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, đồng chí Bùi Văn Thượng, Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức VKSND tỉnh Hòa Bình đối với người dân xã Thượng Bì và mong muốn trong thời gian tới, VKSND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đối với người dân trên địa bàn xã.

VKSND huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình: Ngày 06/02/2018, VKSND huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Phụ quý I năm 2018.

Đồng chí Phạm Xuân Hà, Phó Viện trưởng VKSND huyện Quỳnh Phụ 
công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Qua kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm tra, giám sát nhận thấy: Công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, giáo dục người chấp hành án phạt tù được Nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Phụ đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

VKSND huyện Quỳnh Phụ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Phụ, đồng thời ban hành Kết luận và đề nghị Cơ quan Thi hành án hình sự, Nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tại đơn vị.

VKSND tỉnh Quảng Ngãi:

* Ngày 05/02/2018, VKSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Quảng Ngãi tổ chức thăm và nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Đối – sinh năm 1925, sống tại thôn Đông Hòa, xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.


Cán bộ VKSND tỉnh Quảng Ngãi
chụp ảnh cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Đối

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hoàng Tuấn, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, những năm qua ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách và người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của cán bộ, người lao động trong toàn Ngành đối với những người có công với cách mạng.

Với nghĩa cử cao đẹp đó, kể từ tháng 02/2018, VKSND tỉnh Quảng Ngãi sẽ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Đối suốt đời. Ngoài việc hỗ trợ tiền hàng tháng, đơn vị còn phân công Ban Nữ công và Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh có trách nhiệm chính trong công tác phụng dưỡng, thăm hỏi, động viên để Mẹ Cao Thị Đối sống vui, sống khỏe.

* Trước đó, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ngãi đã thăm và tặng quà tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Dõng, huyện Tư Nghĩa và xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà.

Phát biểu tại các buổi trao quà, lãnh đạo Viện chia sẻ những khó khăn, động viên các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất để thoát nghèo. Các đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo, tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhơn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ngãi
tặng quà tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hải

Tổng số quà được trao gồm 100 suất, mỗi suất quà gồm bánh, kẹo và tiền mặt trị giá 700.000 đồng. Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Quảng Ngãi.


Hồng Quyên
(tổng hợp)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Bình – Điện Biên – Hòa Bình

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Ninh – Nghệ An – Gia Lai

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Ninh – Hòa Bình – Bình Định

Bổ nhiệm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Hòa Bình – Nghệ An

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 31/1/2018

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 30/1/2018

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 29/1/2018

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 26/1/2018

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân địa phương ngày 24/1/2018

Số lần truy nhập 38185688
Số người đang xem: 1453