TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 10/05/2018Tin hoạt động VKSND địa phương
Lào Cai – Bắc Giang – Hòa Bình – Hải Phòng – Quảng Bình

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 10/5/2018 gồm những nội dung sau: VKSND tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Quảng Bình công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh Kiểm sát viên; VKSND tỉnh Hòa Bình tập huấn công tác kiểm sát giải quyết án dân sự - hành chính, kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; VKSND thành phố Hải Phòng tập huấn công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và hành chính năm 2018.

VKSND tỉnh Lào Cai: Vừa qua, VKSND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp và Kiểm sát viên trung cấp cho 10 đồng chí công tác tại Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Lào Cai. 

Đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng VKSND tỉnh Lào Cai phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng VKSND tỉnh chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và ghi nhận sự phấn đấu, đóng góp của mỗi đồng chí đối với sự phát triển của đơn vị và Ngành trong thời gian qua. Mỗi Kiểm sát viên được bổ nhiệm cần thực hiện đúng lời tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, tận tụy phục vụ nhân dân, đấu tranh không khoan nhượng với mọi loại tội phạm và vi phạm pháp luật; kiên quyết bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, lẽ phải và công bằng xã hội; không ngừng phấn đấu học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật, nguyên tắc tổ chức hoạt động của VKSND.

Đồng chí Viện trưởng tin tưởng, các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trên cương vị mới; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của Ngành trong thời gian tới; xứng đáng với sự quan tâm của của Đảng, Nhà nước, của ngành Kiểm sát nhân dân và sự tín nhiệm của cán bộ, công chức trong đơn vị.

VKSND tỉnh Bắc Giang: Ngày 07/5/2018, VKSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp cho các đồng chí đang công tác tại Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Giang.
 

 

Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Giang trao quyết định bổ nhiệm chức danh
Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp cho các đồng chí

Tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Thị Vân Anh, Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ công bố các quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm 03 đồng chí giữ chức danh Kiểm sát viên trung cấp và 16 đồng chí giữ chức danh Kiểm sát viên sơ cấp. Các quyết định có hiệu lực từ ngày 01/5/2018.

Sau khi trao quyết định bổ nhiệm cho các Kiểm sát viên, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tỉnh chúc mừng, biểu dương quá trình rèn luyện, phấn đấu của các đồng chí được bổ nhiệm; đồng thời yêu cầu các đồng chí tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, đồng chí Nhữ Đức Dũng, Trưởng Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ không ngừng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực nghiệp vụ; chấp hành nghiêm túc các quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Kiểm sát viên; góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

VKSND tỉnh Hòa Bình: Ngày 10/5/2018, VKSND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát giải quyết án dân sự - hành chính, kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Đồng chí Cao Viết Lực, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình
phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Cao Viết Lực, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh, kết quả công tác kiểm sát án dân sự - hành chính, kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian qua của Viện kiểm sát hai cấp đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên các khâu công tác này vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót cần khắc phục. Việc tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho Kiểm sát viên các cấp làm tốt công tác này.

Hội nghị được nghe lãnh đạo Phòng 8, Phòng 9 VKSND tỉnh trình bày các chuyên đề: Nhận diện vi phạm qua thực tiễn kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự - hành chính bị hủy, sửa có trách nhiệm của Kiểm sát viên; nâng cao chất lượng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự sơ thẩm; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các quyền yêu cầu, kiến nghị trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự; một số nội dung mới liên quan đến công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; một số vấn đề cần chú ý khi thực hiện Quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự. Hội nghị cũng tập trung thảo luận và giải đáp các vướng mắc trong nhận thức, áp dụng pháp luật về việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Cao Viết Lực chỉ đạo Phòng 9 tiếp tục tổng hợp, hoàn thiện các tài liệu gửi VKSND cấp huyện rút kinh nghiệm và vận dụng trong thực tiễn công tác.

VKSND thành phố Hải Phòng: Ngày 09/5/2018, VKSND thành phố Hải Phòng phối hợp với Ban chỉ đạo cải cách tư pháp thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và hành chính năm 2018.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm quán triệt một số điểm mới của Quy chế kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự (ban hành kèm theo Quyết định số 364/QĐ-VKSTC ngày 02/10/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao), làm rõ chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự. Hội nghị cũng trao đổi một số kỹ năng cơ bản của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân, gia đình có tranh chấp tài sản là quyền sử dụng đất và giải đáp một số vướng mắc liên quan đến các vấn đề nghiệp vụ.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của VKSND thành phố Hải Phòng.

VKSND tỉnh Quảng Bình: Ngày 10/5/2018, VKSND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp và giao ban trực tuyến VKSND hai cấp tháng 5/2018.


Đồng chí Nguyễn Xuân Sanh, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình
trao quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sanh, Viện trưởng VKSND tỉnh chúc mừng, biểu dương quá trình phấn đấu, rèn luyện của các đồng chí được bổ nhiệm. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí yêu cầu các Kiểm sát viên không ngừng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực nghiệp vụ; chấp hành nghiêm túc các quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Kiểm sát viên; góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. 

Thay mặt các Kiểm sát viên được bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Xuân Bách, Kiểm sát viên trung cấp đọc lời tuyên thệ, thể hiện quyết tâm sẽ cố gắng phấn đấu, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin cậy của Đảng, Nhà nước và ngành Kiểm sát nhân dân.

Tiếp đó, lãnh đạo Văn phòng trình bày Báo cáo đánh giá kết quả công tác kiểm sát tháng 4/2018. Theo đó, các đơn vị đã thực hiện nhiệm vụ công tác, chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng kế hoạch, chương trình công tác, nhiều chỉ tiêu hoàn thành với chất lượng cao, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; triển khai thực hiện nghiêm túc các chuyên đề nghiệp vụ; cán bộ, công chức và người lao động thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân. Tuy nhiên, một số đơn vị thuộc VKSND tỉnh vẫn còn hạn chế, thiếu sót trong công tác cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Viện trưởng biểu dương kết quả các đơn vị đạt được trong tháng 4/2018, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các đơn vị cần đề ra biện pháp thực hiện đối với các chỉ tiêu chưa đạt, phấn đấu đến hết quý III năm 2018 phải cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018 với chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Trường Giang
(tổng hợp)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Vĩnh Phúc – Hòa Bình – Hải Phòng – Nghệ An – Quảng Ngãi

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang - Sơn La - Bắc Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Tuyên Quang – Thanh Hóa – Hà Tĩnh – Thừa Thiên – Huế – Bạc Liêu

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên - Phú Thọ - Quảng Ninh - Nghệ An

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai - Điện Biên - Hòa Bình - Hà Tĩnh

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Giang - Bắc Ninh - Vĩnh Phúc - Tây Ninh - Tiền Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Phú Thọ - Tiền Giang - An Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Cao Bằng – Quảng Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Lạng Sơn – Hà Tĩnh

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh - Hà Nam - Tây Ninh

Số lần truy nhập 39429087
Số người đang xem: 2370