TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 13/06/2018


Tin hoạt động VKSND địa phương
Hà Nội - Phú Thọ - Tây Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 13/6/2018 gồm những nội dung chính sau: VKSND thành phố Hà Nội tiếp xã giao Đoàn đại biểu VKSND tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc; VKSND tỉnh Phú Thọ làm việc với Ban pháp chế HĐND tỉnh; VKSND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.

VKSND thành phố Hà Nội: Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, vừa qua, Đoàn đại biểu VKSND tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc do đồng chí Diệp Thiếu Minh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với VKSND thành phố Hà Nội.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội bày tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Diệp Thiếu Minh và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại VKSND thành phố Hà Nội và nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa VKSND thành phố Hà Nội với VKSND tỉnh Quảng Đông nói riêng và giữa ngành Kiểm sát nhân dân hai nước nói chung ngày càng được củng cố, phát triển.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thảo luận và chia sẻ một số vấn đề nổi bật trong công cuộc cải cách tư pháp của Việt Nam và Trung Quốc như: Phân định trách nhiệm đối với chức danh tư pháp; cải thiện chế độ đãi ngộ đối với cán bộ công chức; thống nhất quản lý tài chính; công tác đánh giá Kiểm sát viên... Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất sẽ chia sẻ và hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kiểm sát và nâng cao hiệu quả đối với công tác tương trợ tư pháp hình sự.


Đoàn công tác VKSND tỉnh Quảng Đông
chụp ảnh lưu niệm tại VKSND thành phố Hà Nội

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn đại biểu VKSND tỉnh Quảng Đông, đồng chí Diệp Thiếu Minh, Phó Viện trưởng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của VKSND thành phố Hà Nội. Đồng chí khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực VKSND thành phố Hà Nội đề nghị để củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai đơn vị nói riêng và hai nước nói chung ngày càng thiết thực, hiệu quả.

VKSND tỉnh Phú Thọ: Vừa qua, Ban pháp chế HĐND tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về tranh tụng tại các phiên tòa xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự.

Thay mặt VKSND tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Phó Viện trưởng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện quy định của pháp luật về tranh tụng tại các phiên tòa xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự. Báo cáo đề cập đến các vấn đề liên quan đến tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa như: Đọc cáo trạng, trình bày bản luận tội, tranh luận, đối đáp với luật sư, trợ giúp viên pháp lý…


Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ
phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa đã giải đáp những câu hỏi các thành viên trong Ban giám sát đặt ra nhằm giúp Đoàn giám sát hiểu rõ hơn về vai trò của Kiểm sát viên khi tranh tụng tại phiên tòa hình sự.
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Khai, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao việc thực hiện các quy định của pháp luật về tranh tụng tại các phiên tòa hình sự của ngành Kiểm sát và Tòa án, đáp ứng yêu cầu giải quyết án trong giai đoạn hiện nay.

VKSND tỉnh Tây Ninh: Nhằm đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ngày 12/6/2018, VKSND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.


Đồng chí Lê Văn Lành, Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành Kiểm sát Tây Ninh đã tăng cường nhiều biện pháp thực hiện có hiệu quả chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt trong tư pháp trên các lĩnh vực. Trong lĩnh vực hình sự: tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%; án trả điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng chiếm tỷ lệ thấp; không có trường hợp đình chỉ do không phạm tội và Viện kiểm sát truy tố, Tòa tuyên không phạm tội; kháng nghị phúc thẩm hình sự được chấp nhận đạt 100%; ban hành nhiều kiến nghị yêu cầu các cơ quan tố tụng khắc phục vi phạm và kiến nghị Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã trong công tác phòng ngừa tội phạm. Trong lĩnh vực dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, thi hành án dân sự, thi hành án hành chính, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Tây Ninh đã tổ chức 27 phiên toà rút kinh nghiệm, ban hành 6 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong xét xử các vụ án dân sự, 6 kháng nghị và 17 kiến nghị trong hoạt động thi hành án dân sự.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lành, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu trong 6 tháng đầu năm của các đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí Viện trưởng cũng yêu cầu các đơn vị phải thấy được những mặt còn hạn chế, những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa đạt để có giải pháp, kế hoạch đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018.

Trường Giang
(tổng hợp)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Bình Định – Kiên Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Giang - Quảng Ninh - Gia Lai - Bến Tre

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai - Bắc Kạn - Hải Dương - Hà Tĩnh - Quảng Bình

Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Hải Phong trao Quyết định giao phụ trách VKSND tỉnh Thái Nguyên

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương - Phú Thọ - Tiền Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Tuyên Quang – Hải Dương – Hà Tĩnh – Bình Phước

Trao Quyết định giao phụ trách VKSND tỉnh Đồng Tháp

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Bắc Giang – Thái Bình

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh – Hải Dương – Nghệ An – Hà Tĩnh

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Sơn La – Vĩnh Phúc – Tây Ninh

Số lần truy nhập 38547788
Số người đang xem: 1946