TIN TỔNG HỢP       Ngày 02/08/2018


 

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền

và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Ngày 28/7/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 930/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 – 2020.

Mục tiêu của Đề án

Mọi người dân được cung cấp thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến người dân ven biển trong việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, đảo. 

90% giáo viên giảng dạy môn lịch sử, địa lý trong các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở; phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, xuất bản trung ương và địa phương; cán bộ cơ sở Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã được tập huấn, bồi dưỡng cập nhập kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam.

100% học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, trung học cơ sở được cung cấp thông tin, kiến thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Nội dung tuyên truyền

- Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo.

- Các văn bản luật pháp quốc tế, thoả thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo.

- Những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa; vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam.

- Phát triển kinh tế biển, đảo, đặc biệt là là những ngành kinh tế mũi nhọn như: Khai thác và chế biến dầu khí, kinh tế hàng hải, khai thác và chế biến hải sản, du lịch biển và kinh tế hải đảo, xây dựng các khu kinh tế, các khu công nghiệp tập trung và khu chế xuất ven biển gắn với phát triển các khu đô thị ven biển; bảo vệ môi trường. 

- Giáo dục cho ngư dân về các quy định pháp luật trong hoạt động thuỷ sản như: Nuôi trồng, thuỷ, hải sản, đánh bắt xa bờ, hậu cần nghề cá...; chuyển dịch cơ cấu kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; ứng phó với rủi ro, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, dự báo ngư trường, mùa vụ, thời tiết, đối tượng đánh bắt; chính sách khuyến khích ngư dân định cư lâu dài; gương cá nhân và tập thể tiên tiến, điển hình trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Xem chi tiết Quyết định số 930/QĐ-TTg tại đây

Thành Luân

(giới thiệu)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng

Thủ tướng yêu cầu không vì bệnh thành tích mà bỏ qua gian lận thi cử

​Chính phủ ban hành Nghị định số 102 về chế độ hỗ trợ đối với người có công với cách mạng

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

Một số quy định mới của Luật Cạnh tranh năm 2018

Không được quên những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh

Tiếp tục đổi mới công tác đánh giá cán bộ trước yêu cầu mới

Thủ tướng ban hành Quyết định về gửi và nhận văn bản điện tử

Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Trọng Lương

Công điện của Thủ tướng về triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện

Số lần truy nhập 36844284
Số người đang xem: 1300