TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 29/08/2014


Viện kiểm sát nhân dân tối cao

tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Lào
 

TS. Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Việt Nam

 tiếp và làm việc với ông Kệt Kiệt Ty Sắc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào và các thành viên trong đoàn

          Ngày 28/8/2014, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Kệt Kiệt Ty Sắc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào nước Cộng hòa dân chủ nhân dân làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam. Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, Viện Khoa học kiểm sát, Văn phòng tham dự buổi làm việc.

 

VKSND tối cao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kệt Kiệt Ty Sắc cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn nhằm tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam về xây dựng pháp luật, trong đó có việc xây dựng và tổ chức thực hiện Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Đồng thời là một phần trong nội dung quan trọng nhằm thực hiện thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp hai nước Việt Nam - Lào giai đoạn 2011 - 2015. Với mục đích và ý nghĩa đó, ông Kệt Kiệt Ty Sắc mong rằng, thời gian tới mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa cơ quan tư pháp hai nước Việt Nam - Lào ngày càng được củng cố và phát triển.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn khẳng định, trong những năm qua mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào ngày càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực như: trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo; tăng cường cử các đoàn cán bộ sang học tập, trao đổi nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác; tăng cường hợp tác, trao đổi về xây dựng pháp luật... Phó Viện trưởng Trần Công Phàn đánh giá, chuyến thăm của Đoàn mang ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam với Bộ Tư pháp Lào, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa các cơ quan tư pháp hai nước. Cũng tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Phó Viện trưởng Trần Công Phàn đã thông tin, trao đổi, trả lời các câu hỏi của các thành viên trong đoàn về những nội dung liên quan đến kinh nghiệm xây dựng pháp luật trong đó có việc xây dựng và tổ chức thực hiện Bộ luật hình sự của Việt Nam; đồng thời cho biết, các cơ quan tư pháp Việt Nam trong đó có Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật và thực hiện chức năng, nhiệm vụ với Bộ Tư pháp Lào trong thời gian tới.

     Quốc Hưng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

LÃNH ĐẠO VKSND TỐI CAO TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC VỤ PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CHI HỘI LUẬT GIA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO NHIỆM KỲ 2014 - 2019

KHAI MẠC HỘI THI THỂ THAO CÔNG ĐOÀN CÁC BỘ, NGÀNH KHỐI THI ĐUA SỐ VII

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP CÔNG TÁC VÀ LỄ KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP (SỬA ĐỔI) GIỮA BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM VỚI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

Viện kiểm sát nhân dân tối cao gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ chế độ hưu trí

Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát Trung ương Liên bang Nga

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN CHỈ ĐẠO CẢI CÁCH TƯ PHÁP TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC TẠI TỈNH KHÁNH HÒA VÀ TỈNH PHÚ YÊN

VIỆN TRƯỞNG VKSND TỐI CAO GẶP MẶT CÁN BỘ CHỦ CHỐT VKSND TP ĐÀ NẴNG

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM SÁT VIỆC TẠM GIỮ, TẠM GIAM VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ

Số lần truy nhập 47219698
Số người đang xem: 1483