TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 15/03/2015


 Hội thảo Học bổng Chính phủ Australia

 
Đ/c Nguyễn Cao Thủy, Trưởng phòng đào tạo Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao chủ trì hội thảo
Ngày 13/3/2015, Vụ Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Văn phòng Học bổng Chính phủ Australia tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin và giải đáp những vướng mắc về chương trình học bổng. Đồng chí Nguyễn Cao Thủy, Kiểm tra viên cao cấp, Trưởng phòng đào tạo Vụ Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao chủ trì hội thảo. Cùng dự có ông Đào Trần Phong, Điều phối viên Chương trình học bổng Chính phủ Australia. Cán bộ, công chức một số Viện kiểm sát nhân dân địa phương, các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao tham dự hội thảo.
 
 
Các ứng viên tham dự hội thảo
Đại biểu dự hội thảo, các ứng viên đã nghe Ban Tổ chức giới thiệu toàn bộ chương trình học bổng. Chương trình học bổng Chính phủ Australia được triển khai tại Việt Nam vào năm 1974, đến thời điểm này, chương trình đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho sinh viên và cán bộ, công chức Việt Nam qua các thế hệ, tham gia vào các khóa đào tạo trên các lĩnh vực phát triển tại Australia. Đây là Học bổng toàn phần đã được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia cam kết nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Học bổng sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn và năng lực cá nhân, thành tích học tập, khả năng đóng góp và ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển của Việt Nam, trong đó nội dung học của Ngành là những kiến thức về nhân quyền, tội phạm xuyên quốc gia, kiểm soát ma túy, phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng chống buôn bán người….
Quyền lợi của ứng viên khi nhận học bổng: Được hỗ trợ toàn diện bao gồm cả sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, tư vấn khóa học và chương trình đào tạo tiếng Anh trong thời gian 12 tháng tại Việt Nam nếu cần. Cá nhân xin học bổng phải đáp ứng các tiêu chí: Là cán bộ thuộc cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của tổ chức phi chính phủ trong nước và các doanh nghiệp ở các tỉnh. Cán bộ của các cơ quan Trung ương. Giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học bao gồm cả giảng viên tiếng Anh hoặc nghiên cứu viên. Các ứng viên phải đáp ứng về kết quả học tập và trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của trường đại học mà họ lựa chọn trước khi nhận học bổng. Trị giá cho bậc học Tiến sỹ tối đa là 4 năm lên tới 300.000 đô la Australia; đối với bậc học Thạc sỹ tối đa là 2 năm là 150.000 đô la Australia.
Tính đến thời điểm này, ngành Kiểm sát nhân dân có 06 cán bộ được nhận học bổng, trong đó 01 đồng chí hoàn thành chương trình học, trở về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao và có nhiều đóng góp cho ngành.
Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia. Mục tiêu của học bổng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam, góp phần tăng cường sự phát triển kinh tế ở Việt Nam. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển các kỹ năng và kiến thức nhằm thiết lập các mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Australia. 
Tại hội thảo, nhiều thắc mắc của các cán bộ, công chức về đối tượng, quyền lợi và trách nhiệm của người được thụ hưởng; điều kiện và các tiêu chí xét tuyển, các lĩnh vực học tập, ngành học... được Đại diện của Chương trình học bổng Chính phủ Australia giải đáp cụ thể để triển khai ở cơ quan đơn vị.
Quốc Hưng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

HỘI ĐÀM GIỮA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO VIỆT NAM VÀ VIỆN KIỂM SÁT TỐI CAO NƯỚC CỘNG HÒA CUBA

Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xlô-va-kia

Kỷ Niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

LÃNH ĐẠO VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

CÔNG ĐOÀN VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2015

Đoàn thanh niên VKSND tối cao hưởng ứng "Tháng thanh niên năm 2015"

LÃNH ĐẠO VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-02

LÃNH ĐẠO VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO CHÚC TẾT ĐẦU XUÂN ẤT MÙI 2015

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC VỤ LÃNH ĐẠO CẤP VỤ, CẤP PHÒNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA VIỆN TRƯỞNG VIỆN KSND TỐI CAO GỬI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Số lần truy nhập 42450121
Số người đang xem: 2771