TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 21/03/2015


 Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Viện trưởng đầu tiên của ngành KSND Hoàng Quốc Việt

 
(KS) - Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt,  chiều ngày 18/3/2015, đoàn cán bộ VKSNDTC do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh về kế hoạch tổ chức các hoạt động tưởng nhớ người cán bộ cách mạng lỗi lạc, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Viện trưởng VKSNDTC đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, trong cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt có 16 năm cống hiến cho ngành Kiểm sát trên cương vị là Viện trưởng VKSNDTC. Ông là người được Bác Hồ giao trọng trách đặt nền móng xây dựng nên ngành Kiểm sát nhân dân.
Để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Hoàng Quốc Việt đối với ngành Kiểm sát nhân dân, VKSNDTC sẽ tích cực phối hợp cùng Bắc Ninh, quê hương của đồng chí Hoàng Quốc Việt và các đơn vị liên quan tổ chức, tham gia các hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Tuyên giáo Trung ương trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 – 28/5/2015) gồm:  Lễ dâng hương tưởng niệm, Hội thảo quốc gia, phát hành cuốn sách và bộ phim tài liệu về thân thế sự nghiệp của đồng chí Hoàng Quốc Việt, triển khai xây dựng nhà tưởng niệm và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. 
Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC nhấn mạnh ngoài việc tham gia các hoạt động nêu trên, VKSNDTC sẽ đứng ra tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao tại Bắc Ninh nhằm làm phong phú thêm chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt, đồng thời chào mừng 55 năm ngày thành lập ngành. Bên cạnh đó, VKSNDTC cũng hết sức ủng hộ việc tổ chức cuộc triển lãm ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt, thể theo nguyện vọng của gia đình.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cho biết, công tác chuẩn bị cho các hoạt động này đang được địa phương rốt ráo triển khai đảm bảo các hoạt động diễn ra trang trọng và theo đúng kế hoạch. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn VKSNDTC, VKSND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phối hợp cùng địa phương trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng  Quốc Việt nói riêng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung trong thời gian tới.
Một số hình ảnh của đoàn cán bộ VKSNDTC tại tỉnh Bắc Ninh:
 
 
 
 
 
Thu Huyền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đại sứ Cộng hòa Hungary tại Việt Nam

HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM GIẢI QUYẾT ÁN MA TÚY

Viện kiểm sát nhân dân tối cao hoạt động tình nguyện tại huyện đảo Lý Sơn

HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Viện kiểm sát nhân dân tối cao họp với các bộ, ngành Trung ương về Đề án tiền lương, phụ cấp của ngành Kiểm sát nhân dân

Họp Ban Chỉ đạo ngành Kiểm sát nhân dân về các Chương trình phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2015

LỄ KÝ KẾ QUY ĐỊNH PHỐI HỢP GIỮA VỤ KHIẾU TỐ - CỤC ĐIỀU TRA - THANH TRA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

VỤ KIỂM SÁT VIỆC TẠM GIỮ, TẠM GIAM VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ I

Hội thảo Học bổng Chính phủ Australia

Viện kiểm sát quân sự Trung ương tổ chức đại hội chi bộ điểm

Số lần truy nhập 44589797
Số người đang xem: 2259