TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 24/03/2015


 HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO THAM GIA HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NĂM TĂNG CƯỜNG VÀ ĐỔI MỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN

 
Ngày 23/3/2015, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 1 năm thực hiện “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận-2014”. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Thị Khiết, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí UVBCH Đảng bộ Khối; lãnh đạo các Ban, đơn vị Đảng ủy Khối, ban thường vụ Đoàn Khối; Bí thư, Phó bí thư, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên của các đảng ủy trực thuộc.
Năm 2014, công tác dân vận của Đảng ủy Khối đã tập trung vào hai khâu đột phá: Một là,  nâng cao nhận thức, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đơn vị, ban chấp hành đoàn thể, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động, đặc biệt là vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác dân vận. Hai là, đẩy mạnh công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, trọng tâm là thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và chất lượng tham mưu chủ trương chính sách hợp lòng dân, sửa đổi lề lối làm việc theo hướng dân chủ hóa, công khai hóa, nêu cao đạo đức công vụ, chống quan liêu, hách dịch, cửa quyền, sách nhiễu nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả một năm triển khai thực hiện “Năm dân vận - 2014”. Qua một năm thực hiện, công tác dân vận của Đảng ủy Khối đã có những chuyển biến bước đầu quan trọng cả về nhận thức và hành động.
Cấp ủy và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị ( trong đó có Viện kiểm sát nhân dân tối cao) và ban chấp hành đoàn thể ( trong đó có Hội cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tối cao) đã thấy rõ vị trí, vai trò quan trọng của công tác dân vận và xác định được trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong tình hình mới. Trách nhiệm và phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức có nhiều chuyển biến tiến bộ nhất là trong công tác tham mưu xây dựng cơ chế, chủ trương chính sách; chú trọng hơn việc lắng nghe ý kiến của nhân dân, dân chủ, công khai, minh bạch và thái độ ứng xử với nhân dân trong giải quyết công việc có nhiều tiến bộ.
 
Toàn cảnh hội nghị
Nhiều cơ quan, đơn vị đã thực hiện đơn giản hóa, giảm bớt nhiều thủ tục hành chính gây phiền hà cho người dân; nhiều khiếu nại, tố cáo tồn đọng được giải quyết cơ bản, dứt điểm…
     Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, năm 2015, Ban thường vụ Đảng ủy Khối xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân vận là: Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu và vai trò nêu gương của đội ngũ cấp ủy viên và đảng viên đối với công tác dân vận; lấy người đứng đầu cấp ủy và cơ quan, đơn vị làm tấm gương và làm nòng cốt để tổ chức thực hiện công tác dân vận. Từ đó tạo chuyển biến căn bản từ nhận thức, đến hành động của cán bộ, đảng viên trong công tác dân vận.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết biểu dương và đánh giá cao việc Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương chọn năm 2014 là năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận. Qua đó, tạo sự chuyển biến lớn về nhận thức và hành động của các bộ, ngành, các cán bộ, đảng viên về công tác dân vận.
Đồng tình với những nhiệm vụ mà Đảng ủy Khối đề ra trong năm 2015, đồng chí Hà Thị Khiết đề nghị Đảng bộ Khối tiếp tục thực hiện công tác dân vận để góp phần thực hiện thành công Đại hội Đảng; tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong thực hiện những nhiệm vụ quan trọng ở cơ quan đơn vị. Triển khai nghiên cứu sâu những nội dung về công tác dân vận trong nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ XII và cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch thực hiện. Từ đó tạo môi trường dân chủ, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
Mai Hương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đại sứ Cộng hòa Hungary tại Việt Nam

HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM GIẢI QUYẾT ÁN MA TÚY

Viện kiểm sát nhân dân tối cao hoạt động tình nguyện tại huyện đảo Lý Sơn

Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Viện trưởng đầu tiên của ngành KSND Hoàng Quốc Việt

HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Viện kiểm sát nhân dân tối cao họp với các bộ, ngành Trung ương về Đề án tiền lương, phụ cấp của ngành Kiểm sát nhân dân

Họp Ban Chỉ đạo ngành Kiểm sát nhân dân về các Chương trình phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2015

LỄ KÝ KẾ QUY ĐỊNH PHỐI HỢP GIỮA VỤ KHIẾU TỐ - CỤC ĐIỀU TRA - THANH TRA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

VỤ KIỂM SÁT VIỆC TẠM GIỮ, TẠM GIAM VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ I

Hội thảo Học bổng Chính phủ Australia

Số lần truy nhập 42450474
Số người đang xem: 2544