[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 25/04/2017


 Kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

 
 
Đ/c Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ
Ngày 25/4/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Trường (25/4/1970 - 25/4/2017). Tiến sĩ Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thìn, nguyên Phó Viện trưởng Thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng chí Khuất Văn Nga, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, sinh viên, học viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng tham dự buổi lễ.
 
Đ/c Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
trình bày diễn văn khai mạc tại buổi lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trình bày diễn văn khai mạc, ôn lại lịch sử 47 năm hình thành và phát triển của nhà trường. Năm 1970, trước những chuyển biến mạnh mẽ của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 21/4/1970, đồng chí Hoàng Quốc Việt, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ký Quyết định số 62/QĐ-TC về tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, trong đó có Trường Bổ túc và đào tạo cán bộ Kiểm sát. Quyết định trên được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn tại Nghị quyết số 900/NQ-UBTVQH ngày 25/4/1970, từ đó, ngày 25/4 hàng năm được coi là ngày truyền thống của nhà trường. Từ khi thành lập đến nay, trường đã nhiều lần đổi tên để phù hợp với yêu cầu của thực tiễn đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho ngành Kiểm sát. Năm 1981, trường có tên là Trường Cao đẳng Kiểm sát Hà Nội, đồng thời lúc này Trường Trung cấp Kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh cũng ra đời; năm 2005, trường được chuyển thành Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát; đặc biệt, trước yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế sâu rộng, sau khi xây dựng Đề án thành lập Đại học Kiểm sát và trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét, thẩm định, ngày 24/4/2013, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 414/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Sau khi thành lập, trường đã thực hiện tuyển sinh thành công các khóa đầu tiên với chất lượng đầu vào tương đối cao, công tác đào tạo dần đi vào ổn định. Trải qua 47 năm xây dựng, phát triển, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội luôn góp phần đào tạo cho ngành Kiểm sát nhân dân đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có năng lực, trình độ, từng bước đáp ứng các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ cách mạng, yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Nhiều cán bộ, giảng viên, học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đã và đang là những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Viện kiểm sát các cấp, một số đồng chí được giao những cương vị, trọng trách quan trọng trong các cơ quan, ban ngành của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.
 
Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo nhà trường
Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Phó Viện trưởng Trường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hải Phong chúc mừng, ghi nhận, biểu dương tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, công chức, viên chức Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về những thành tích và đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo của nhà trường trong thời gian qua.
 
Đại biểu tham dự buổi lễ
Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực chỉ đạo, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội triển khai các chương trình, kế hoạch công tác và thực hiện tốt nội dung sau nghiên cứu, đề xuất mô hình, hướng đi của đơn vị trong thời gian tới, đảm bảo tính chuyên sâu của ngành, đi đầu trong công tác đào tạo, xây dựng được thương hiệu trong hệ thống đào tạo pháp lý. Thật sự coi trọng “sản phẩm” đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường. Phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân địa phương thực hiện tốt công tác sơ tuyển, tổ chức xét tuyển sinh viên Đại học Kiểm sát khóa 5 nghiêm túc, công khai, đúng quy định theo Đề án tuyển sinh đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Triển khai, quán triệt, thực hiện đầy đủ các nội dung của Quyết định số 282/QĐ-TTg ngày 23/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2016 - 2020”. Tập trung xây dựng hệ thống giáo trình, bài giảng có chất lượng và chuyên sâu về ngành Kiểm sát nhân dân để truyền đạt cho các thế hệ học viên, sinh viên nắm bắt kiến thức toàn diện để vận dụng trong thực tiễn. Với truyền thống và kinh nghiệm đào tạo cán bộ trên 50 năm qua của toàn ngành, cùng với 47 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển Nhà trường, Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao tin tưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ phát huy tốt hơn nữa những thành tựu đã đạt được và truyền thống tốt đẹp của mình để có những bước phát triển mới to lớn hơn trong thời gian tới, góp phần thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân trong tiến trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
Cũng trong dịp này, Phó Viện trưởng Thường trực thay mặt lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; chúc mừng 03 sinh viên xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Sắc màu ASEAN 2017”.
Trường Giang - Hồng Quyên
 
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm KSV cao cấp, KSV trung cấp tại Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary đến thăm, làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Lào

Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp

Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao (18/4/1962 - 18/4/2017)

Cán bộ thanh tra cần lắng nghe từ nhiều phía để kết luận khách quan

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản

Lễ ký Quy chế phối hợp giữa TAND và VKSND cấp cao tại Đà Nẵng

Số lần truy nhập 43784697
Số người đang xem: 2475