[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 02/08/2017


Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tham dự phiên họp toàn thể lần thứ 6

 

của Ủy ban Tư pháp Quốc hội khóa XIV
 
(Kiemsat.vn) - Ngày 01/8/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tham dự phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Ủy ban Tư pháp Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có Phó Viện trưởng Thường trực Nguyễn Hải Phong và lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao.
 
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại phiên họp
Phiên họp này, UBTP của QH sẽ tiến hành thẩm tra các tờ trình của TAND tối cao, VKSND tối cao về việc thành lập TAND, VKSND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; tờ trình của TAND tối cao về việc ban hành Nghị quyết về việc thực hiện thống nhất trang phục xét xử của Thẩm phán các TAND và Tờ trình của VKSND tối cao về Đề án vị trí việc làm.
Tại phiên họp, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Hải Phong trình bày báo cáo đề án vị trí việc làm của VKSND, trong đó tập trung vào các đề xuất, kiến nghị về đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong ngành Kiểm sát nhân dân, bao gồm đề nghị phê duyệt danh mục vị trí việc làm; các vấn đề liên quan đến thực hiện tinh giảm biên chế; cũng như đề nghị việc giao biên chế và cơ cấu ngạch công chức.
 
Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Hải Phong trình bày đề án tại phiên họp
Đối với đề xuất kiến nghị về phê duyệt đề án việc làm của đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc VKSND tối cao đã có ý kiến của chính phủ, VKSND tối cao báo cáo và đề nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội giao Viện trưởng VKSND tối cao phê duyệt và triển khai thực hiện.
Đối với công tác thực hiện đề án, trên cơ sở tổng biên chế được giao, từ nay đến năm 2021, VKSNDTC chỉ đạo VKSND các cấp triễn khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, phấn đấu đến năm 2021 tinh giảm ít nhất 10% tổng biên chế, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đột phá nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức. Đồng thời trình Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét, ban hành nghị quyết về tổng biên chế của VKSND; bổ sung số lượng KSV, ĐTV các ngạch và cán bộ điều tra trong tổng số biên chế nêu trên để đảm bảo nâng cao chất lượng đội ngũ công chức VKSND các cấp.
 
Toàn cảnh phiên họp
Sau khi lắng nghe đại diện VKSND tối cao trình bày đề án, nhóm nghiên cứu của Ủy ban Tư pháp Quốc hội trình bày báo cáo nghiên cứu về “Đề án vị trí việc làm của VKSND”, các đại biểu của Ủy ban tư pháp Quốc hội đã trao đổi, phân tích các vấn đề liên quan, góp ý về những hạn chế nhằm giúp Ủy ban Tư pháp của Quốc hội có căn cứ cho ý kiến hoàn thiện đề án trình Ủy ban thường vụ Quốc hội phê duyệt.
Trước đó, cũng tại phiên họp, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực Nguyễn Hải Phong đã trình bày báo cáo bổ sung tờ trình về việc thành lập VKSND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên Ủy ban Tư pháp Quốc hội./.
Việt An
 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng Vụ 12 Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Hội nghị thông báo nhanh nội dung các luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ Ba

Vụ 10 Viện kiểm sát nhân dân tối cao sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

Gặp mặt thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ

Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Tỉnh ủy Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt

Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính

Họp mặt cán bộ hưu trí nhân Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2017)

Đoàn công tác số 6 của Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng họp triển khai công tác

Vụ 1 Viện kiểm sát nhân dân tối cao sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

Trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng Vụ Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Số lần truy nhập 43950464
Số người đang xem: 1493