TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 27/07/2018


Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

 57 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh số 20/LCT công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của Viện kiểm sát nhân dân là một trong bốn hệ thống cơ quan của bộ máy nhà nước, chịu trách nhiệm trước Đảng, Quốc hội, Nhà nước và nhân dân với nhiệm vụ: Bảo vệ nền pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự và quyền tự do của công dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tập thể và nhân dân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Cùng với sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân, tháng 3/1961, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải được thành lập theo quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Ngày đầu mới thành lập, đơn vị chỉ có 2 cán bộ, cơ sở vật chất thiếu thốn. Qua nhiều năm kiện toàn, đến nay, đội ngũ cán bộ đơn vị đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ, 14 đồng chí làm nghiệp vụ kiểm sát đều có trình độ Cử nhân Luật, trong đó 1 đồng chí có trình độ Thạc sỹ Luật; 2 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị; trụ sở làm việc khang trang, cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo yêu cầu công tác.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Tiền Hải

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải đã từng gặp rất nhiều khó khăn về con người, cơ sở vật chất, điều kiện, phương tiện làm việc. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Huyện uỷ Tiền Hải, với sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng, các thế hệ lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện kiểm sát nhân huyện Tiền Hải đã vượt lên mọi khó khăn, thử thách để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà ngành Kiểm sát và cấp ủy địa phương giao.

VKSND huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị

triển khai kế hoạch công tác kiểm sát

Hàng năm, đơn vị đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác được giao với chất lượng cao. Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết đối với 100% nguồn tin về tội phạm do Cơ quan điều tra và Đồn biên phòng Cửa Lân tiếp nhận, giải quyết; không để xảy ra oan, sai hoặc khởi tố sau đó phải đình chỉ vụ án, bị can do bị can không phạm tội; không để xảy ra việc bắt giữ hình sự sau chuyển xử lý hành chính hoặc hình sự hoá các quan hệ kinh tế, dân sự. Việc truy tố đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, dân sự, kiểm sát khiếu tố và kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính, hôn nhân gia đình được tăng cường, chất lượng ngày càng nâng lên. Trong quá trình kiểm sát đơn vị đều kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm của các cơ quan tư pháp trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, khiếu nại, tố cáo, thi hành án dân sự, từ đó ban hành kháng nghị, kiến nghị và được các cơ quan tư pháp tiếp thu, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tham mưu cho cấp ủy trong việc đề ra các chủ trương, đường lối, biện pháp nhằm ổn định tình hình chính trị tại địa phương, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nhất là vấn đề đất đai, khiếu kiện đông người, phức tạp. Mặt khác, đơn vị còn phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo Viện với Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, Đảng viên trong đơn vị; đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” nhằm xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, không có cán bộ, Kiểm sát viên vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải được Viện kiểm sát nhân dân tối cao và cấp uỷ Đảng huyện Tiền Hải trao tặng những phần thưởng cao quý như: Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận là “Đơn vị văn hoá” cấp tỉnh. Vinh dự hơn, năm 1996, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng Nhì”, nhiều cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, một số đồng chí được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ngành và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Với bề dày lịch sử 57 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải quyết tâm, phấn đấu xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải nói riêng.

  Nguyễn Ngọc Tuấn 

Phó Viện trưởng VKSND huyện Tiền Hải


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 – 26/7/2018)

Tin hoạt động VKSND địa phương Tuyên Quang – Hà Nội – Bắc Ninh – Quảng Ninh – Thái Bình – Gia Lai

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Quảng Ninh – Hòa Bình – Nghệ An – Tiền Giang

VKSND tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương – Hòa Bình

Giao lưu thể thao giữa Văn phòng VKSND tối cao và VKSND hai cấp tỉnh Bắc Ninh

VKSND huyện Cẩm Giàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2018

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Bắc Ninh – Quảng Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Giang – Tiền Giang – Kiên Giang

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh làm tốt công tác hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Số lần truy nhập 41875737
Số người đang xem: 1345