TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 24/08/2018


Tin hoạt động VKSND địa phương

Lào Cai – Hà Tĩnh – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 24/8/2018 gồm những nội dung chính sau: VKSND huyện Mường Khương tham gia Ngày hội hiến máu; VKSND cấp cao tại Hà Nội kiểm tra công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật tại VKSND tỉnh Hà Tĩnh; VKSND huyện Phù Mỹ chủ trì cuộc họp liên ngành về phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết án hình sự.

VKSND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai: Ngày 22/8/2018, Uỷ ban nhân dân huyện Mường Khương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng nơi biên cương”, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2018.

Cán bộ VKSND huyện Mường Khương tham gia hiến máu

 Toàn thể cán bộ, công chức VKSND huyện Mường Khương cùng các khối lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên trên địa bàn huyện đã có mặt tại Nhà văn hoá thị trấn Mường Khương để tập trung đăng ký tham gia hiến máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái, giúp khơi dậy trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

VKSND tỉnh Hà Tĩnh: Thực hiện Kế hoạch số 156/KH-VC1-VP ngày 10/4/2018 và Quyết định số 56/QĐ-VC1-VP ngày 08/8/2018 của Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội, trong các ngày từ 20 - 24/8/2018, Đoàn kiểm tra VKSND cấp cao tại Hà Nội do đồng chí Lê Tư Quỳnh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật tại VKSND tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Lê Tư Quỳnh, Phó Viện trưởng

VKSND cấp cao tại Hà Nội công bố quyết định kiểm tra

Sau khi công bố quyết định kiểm tra, Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo kết quả công tác; trực tiếp nghiên cứu hồ sơ tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra tại các phòng 1,2,7,9,10 VKSND tỉnh; nghe báo cáo và kiểm tra tại 2 đơn vị VKSND cấp huyện là VKSND thành phố Hà Tĩnh và VKSND huyện Nghi Xuân.

Ngày 24/8/2018, Đoàn công bố dự thảo Kết luận, trong đó nêu rõ: Trong năm 2017 và năm 2018, tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh, cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát Hà Tĩnh đã có nhiều cố gắng trong công tác kiểm sát xét xử. Việc xây dựng, quản lý hồ sơ vụ án ở đơn vị cơ bản đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kiểm tra; 100% bản án đều được lập phiếu kiểm sát, công tác kiểm sát bản án, cáo trạng của cấp huyện được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; hai cấp Kiểm sát đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị có chất lượng, trong đó chỉ ra được những sai sót chính xác, cụ thể… Đơn vị đã ban hành 2 quy trình kiểm tra chất lượng kháng nghị và kiến nghị để áp dụng, thực hiện, nhờ đó, các kháng nghị, kiến nghị đã ban hành đều được các cơ quan hữu quan tiếp thu, chấp nhận với tỷ lệ cao.

Cùng với những ưu điểm và kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những thiếu sót, tồn tại VKSND tỉnh Hà Tĩnh cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, cam kết sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những thiếu sót để thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tới.

VKSND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định: Ngày 24/8/2018, VKSND huyện Phù Mỹ chủ trì cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhằm đánh giá kết quả phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết án hình sự 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp 6 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh cuộc họp

 Tại cuộc họp, liên ngành đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác phối hợp như: Một số vụ án Kiểm sát viên và Điều tra viên chưa chủ động phối hợp đánh giá các chứng cứ, tài liệu đã thu thập được nên còn để xảy ra án trả hồ sơ để điều tra bổ sung do có lỗi của Điều tra viên, Kiểm sát viên; quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có lúc còn chưa chặt chẽ, kịp thời; Tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung không có căn cứ... Liên ngành đã tập trung bàn biện pháp khắc phục tình trạng án trả hồ sơ để điều tra bổ sung, đồng thời tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục án bị cấp phúc thẩm hủy.

Để làm tốt hơn nữa công tác phối hợp trong 6 tháng cuối năm 2018, liên ngành đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp trong công tác xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác giải quyết án hình sự cho phù hợp với các đạo luật mới về tư pháp; thống nhất xét chọn án điểm, án rút kinh nghiệm, chủ động phối hợp để giải quyết các vụ án phức tạp, có nhiều quan điểm khác nhau nhằm hoàn thành nhiệm vụ chung.

Hồng Quyên

(tổng hợp)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Quảng Trị

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Nam – Bình Thuận

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương – Hòa Bình – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Bắc Giang – Hải Dương – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Vĩnh Phúc – Nghệ An – Đà Nẵng – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Hòa Bình – Nghệ An – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Hòa Bình – Bắc Ninh – Quảng Ninh – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Bình - Tây Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Sơn La – Bình Thuận – Bình Phước – Cà Mau

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Giang – Hải Dương – Quảng Ninh – Thái Bình – Bình Thuận

Số lần truy nhập 41875862
Số người đang xem: 1344