TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 30/08/2018


 

Tin hoạt động VKSND địa phương

Quảng Trị  Quảng Ngãi – Tiền Giang – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 30/8/2018 gồm những nội dung chính sau: Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị đối thoại với công chức và người lao động năm 2018; VKSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm; VKSND huyện Cù Lao Dung tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện...

VKSND tỉnh Quảng Trị: Thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của VKSND tỉnh Quảng Trị, từ ngày 15/8/2018 đến ngày 23/8/2018, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Trị tiến hành đối thoại với công chức và người lao động trong toàn ngành Kiểm sát Quảng Trị.

Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị đối thoại tại VKSND huyện Cam Lộ

Tại các buổi đối thoại với công chức và người lao động, đồng chí Phạm Văn Cần, Viện trưởng VKSND tỉnh nêu rõ: Hoạt động đối thoại được duy trì hằng năm để lãnh đạo VKSND tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của công chức và người lao động. Đồng chí đề nghị công chức và người lao động thẳng thắn nêu ý kiến của mình về các nội dung sau: Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ban cán sự đảng và lãnh đạo VKSND tỉnh; công tác quản lý tài chính, tài sản công; công tác tổ chức cán bộ; công tác thi đua, khen thưởng; công tác chuyên môn nghiệp vụ; công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Ngành và các cơ quan hữu quan; công tác hướng dẫn nghiệp vụ, trả lời thỉnh thị của các đơn vị trực thuộc tỉnh.

So với hình thức đối thoại thông qua đại diện lãnh đạo các đoàn thể được thực hiện năm 2017, việc Viện trưởng VKSND tỉnh trực tiếp đối thoại với công chức và người lao động đã thu hút được nhiều ý kiến hơn. Những ý kiến, đề xuất của công chức và người lao động sẽ được Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, tổng hợp thành từng nhóm vấn đề để giao cho các đơn vị giải quyết theo thẩm quyền.

  VKSND tỉnh Quảng Ngãi: Ngày 28/8/2018, VKSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm đối với các vụ án hình sự sơ thẩm bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tuyên hủy án đề điều tra, xét xử lại và kháng nghị của Viện kiểm sát hai cấp không được chấp nhận từ năm 2016 đến tháng 8 năm 2018.

Tại Hội nghị, các đơn vị tập trung phân tích các nguyên nhân dẫn đến án hủy, đánh giá và đề ra giải pháp cụ thể; trao đổi, nhận xét, góp ý đối với nội dung dự thảo báo cáo chuyên đề được trình bày trong Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Nhơn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót, hạn chế trong thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa hình sự; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên từ giai đoạn kiểm sát tin báo, tố giác tội phạm, khám nghiệm hiện trường, phúc cung, đánh giá chứng cứ; xác định vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo Viện; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp cũng như thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

VKSND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang: Vừa qua, VKSND huyện Gò Công Đông chủ trì tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; Quy chế phối hợp giữa Công an, Viện kiểm sát, Tòa án trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo các ngành ký quy chế phối hợp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Ngon, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo và Kiểm sát viên VKSND huyện đã chủ trì, phối hợp xây dựng 2 quy chế liên ngành. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các ngành phối hợp thực hiện, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của pháp luật, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Thay mặt lãnh đạo các ngành, đồng chí Đặng Văn Dũng, Viện trưởng VKSND huyện Gò Công Đông tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Văn Ngon và hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, phối hợp chặt chẽ với các ngành để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và các quy chế đã ký kết.

VKSND huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng: Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, ngày 28/8/2018, VKSND huyện Cù Lao Dung tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua trực tiếp kiểm sát, đoàn kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Cù Lao Dung đã thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật trong chế độ quản lý giam giữ; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam, lập danh bản, chỉ bản đầy đủ; phổ biến, hướng dẫn, giải thích quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và nội quy của Nhà tạm giữ. Việc phân loại, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam đúng theo quy định của pháp luật. Nhà tạm giữ được canh gác, bảo vệ, quản lý, kiểm tra, giám sát 24/24 giờ trong ngày, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam, việc gặp thân nhân, người bào chữa của người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật...

Bên cạnh kết quả đã đạt được, đơn vị vẫn còn một số vi phạm như: Phiếu gửi, nhận quà chưa ghi ngày tháng, cán bộ quản giáo chưa ký nhận; sổ theo dõi trích xuất chưa ghi đầy đủ lệnh trích xuất, ngày giờ trích xuất...

Sau khi kết thúc kiểm sát, VKSND huyện Cù Lao Dung sẽ ban hành kết luận và kiến nghị đến Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cù Lao Dung khắc phục những vi phạm đã nêu trong thời gian tới.

Hồng Quyên

(tổng hợp)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND các tỉnh Bến Tre, Cà Mau

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Hà Nam – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh – Hải Dương – Quảng Trị – Phú Yên – Bạc Liêu

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Điện Biên – Cao Bằng – Gia Lai

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Hà Tĩnh – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Quảng Trị

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Nam – Bình Thuận

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương – Hòa Bình – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Bắc Giang – Hải Dương – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Vĩnh Phúc – Nghệ An – Đà Nẵng – Sóc Trăng

Số lần truy nhập 47110893
Số người đang xem: 1765