TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 14/10/2018


 

 Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện và ký kết các quy chế, quy định

phối hợp giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

 

Ngày 12/10/2018, VKSND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện và ký kết các quy chế, quy định phối hợp liên ngành giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Từ khi Quy chế được ký kết, công tác giải quyết cũng như chỉ đạo, tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án khó khăn, phức tạp cũng như những vụ án được dư luận quan tâm đã được đảm bảo giải quyết nhanh chóng, chính xác theo quy định pháp luật. Khi phát hiện vi phạm có dấu hiệu tội phạm, các ngành đã chủ động chuyển hồ sơ, tài liệu, kiến nghị khởi tố đến CQĐT Công an tỉnh và thông báo bằng văn bản cho Viện kiểm sát để thực hiện chức năng kiểm sát theo quy định. Việc thực hiện các quy định đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả, công tác phối hợp trong tiếp nhận, giải quyết tin báo của Liên ngành kịp thời, nhanh chóng, đúng theo chức năng, thẩm quyền của mỗi ngành. Từ đó góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị tại địa phương.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, các tồn tại, hạn chế trong thực hiện Quy chế cần được khắc phục như việc thực hiện gửi thư báo cáo định kỳ đến các cơ quan thường trực của Liên ngành theo quy định còn chậm và chưa đầy đủ. Cần thực hiện những giải pháp nâng cao hiệu quả quy chế như: Thường xuyên tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền địa phương trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân; đảm bảo phù hợp với những quy định của Bộ luật Hình sự 2015, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và các đạo luật tư pháp khác.

Lãnh đạo Liên ngành tỉnh Bắc Ninh ký kết các quy chế, quy định phối hợp

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh hoàn toàn đồng tình với những đánh giá về kết quả đạt được, cũng như những mặt tồn tại từ việc thực hiện các quy chế phối hợp. Đồng chí nhấn mạnh công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực đạt được kết quả tốt. Tuy nhiên, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp có xu hướng gia tăng. Vì vậy yêu cầu các ngành chức năng cần chú trọng tăng cường thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất đề nghị các ngành cần nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp, kiến nghị những biện pháp hay, phát huy ưu điểm và khắc phục hạn chế để tổ chức thực hiện tốt hơn nữa những quy chế phối hợp trong thời gian qua.

Nhằm kịp thời áp dụng những quy định mới của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự, lãnh đạo các cơ quan liên ngành tư pháp tỉnh Bắc Ninh đã thống nhất và ký kết các Quy chế phối hợp liên ngành.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thanh Dung 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Bố nhiệm Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Vĩnh Phúc – Phú Thọ – Quảng Nam – Tiền Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Lạng Sơn – Vĩnh Phúc – Phú Thọ

VKSND tỉnh Quảng Ninh tăng cường tổ chức đối thoại với công dân, giải quyết dứt điểm các trường hợp khiếu kiện phức tạp, kéo dài

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Hải Dương – Quảng Ninh – Quảng Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Hải Dương – Bình Định – Sóc Trăng

VKSND huyện Châu Thành với công tác đào tạo cán bộ tại chỗ

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Yên Bái – Bắc Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh – Thừa Thiên – Huế – Tây Ninh – Long An

Bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lạng Sơn

Số lần truy nhập 41842474
Số người đang xem: 1440