TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 23/10/2018


 

Tin hoạt động VKSND địa phương

Sơn La – Quảng Bình – Quảng Ngãi

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 23/10/2018 gồm những nội dung chính sau: Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Sơn La tổ chức hội thi cắm hoa; VKSND cấp cao tại Đà Nẵng kiểm tra công tác nghiệp vụ tại VKSND tỉnh Quảng Bình...

VKSND tỉnh Sơn La: Ngày 19/10/2018, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Sơn La tổ chức hội thi cắm hoa với chủ đề hướng về người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của nữ cán bộ, công chức trong đơn vị. Các đội thi đã mang đến nhiều tác phẩm ý nghĩa, được đầu tư công phu với ý tưởng nghệ thuật đặc sắc.

Lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La

chụp ảnh lưu niệm với tập thể nữ cán bộ, Kiểm sát viên

Thông qua hội thi giúp nữ cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phẩm chất nữ cán bộ ngành Kiểm sát nói riêng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, từ đó có ý thức tu dưỡng, rèn luyện để đáp ứng yêu cầu công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

VKSND tỉnh Quảng Bình: Vừa qua, Đoàn kiểm tra VKSND cấp cao tại Đà Nẵng do đồng chí Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật tại VKSND tỉnh Quảng Bình và VKSND thành phố Đồng Hới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của VKSND tỉnh Quảng Bình, trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đã ban hành 8 kháng nghị phúc thẩm; phối hợp với Tòa án xét xử 10 vụ án trọng điểm, tổ chức 22 phiên tòa xét xử lưu động hình sự, 33 phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm dân sự; ban hành 2 thông báo rút kinh ngiệm đối với những bản án, quyết định của Tòa án sơ thẩm bị hủy ở cấp phúc thẩm để Viện kiểm sát cấp huyện rút kinh nghiệm. Báo cáo cũng thắng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, nêu lên những vướng mắc và đề xuất, kiến nghị; các nội dung báo cáo đều có số liệu cụ thể theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đánh giá VKSND tỉnh Quảng Bình đã xây dựng Kế hoạch công tác năm 2018 với các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiểm sát, đó là tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác của Ngành. Trong 10 tháng năm 2018, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Bình đã thực hiện và vượt nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ được giao. Đồng chí Trần Đức Dương cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và đề nghị đơn vị lưu ý, đề ra giải pháp để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ và chỉ tiêu công tác trong những tháng cuối năm.

VKSND tỉnh Quảng Ngãi: Ngày 19/10/2018, VKSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội thi văn nghệ, sân khấu hóa với chủ đề “Nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền về Luật bình đẳng giới trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi” cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nữ trong toàn Ngành. Tham gia hội thi có 3 đội đến từ 11 phòng trực thuộc VKSND tỉnh và các VKSND cấp huyện.

Hội thi diễn ra sôi nổi, vui tươi với các tiết mục hát, múa và tiểu phẩm kịch được đầu tư công phu, có chất lượng. Bên cạnh những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của những người mẹ, người phụ nữ Việt Nam trong chiến đấu, lao động, học tập, các đội thi cũng đem lại những tiếng cười sảng khoái và bài học sâu sắc thông qua các tiểu phẩm.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động nữ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong xây dựng gia đình bền vững, tuyên truyền sâu rộng về bình đẳng giới trong Ngành, đồng thời tăng cường hơn nữa việc triển khai học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Ngành.

Hồng Quyên

(tổng hợp)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Hà Tĩnh – Tiền Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh – Hòa Bình – Quảng Trị - Tiền Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Hòa Bình – Gia Lai – Tây Ninh – Kiên Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Hà Tĩnh – Phú Yên

Kết quả công tác kiểm sát 9 tháng năm 2018 của VKSND tỉnh Thanh Hóa

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Vĩnh Phúc – Hải Dương – Quảng Trị - Tiền Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Quảng Trị

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện và ký kết các quy chế, quy định phối hợp giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Bố nhiệm Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Vĩnh Phúc – Phú Thọ – Quảng Nam – Tiền Giang

Số lần truy nhập 41842715
Số người đang xem: 1698