TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 05/12/2018


 

Tin hoạt động VKSND địa phương

Lai Châu – Bắc Kạn – Hà Nam

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 04/12/2018 gồm những nội dung chính sau: VKSND tỉnh Lai Châu công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND huyện Than Uyên; Chi đoàn VKSND tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018; VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp liên ngành.

VKSND tỉnh Lai Châu: Ngày 30/11/2018, VKSND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Trưng Vương, Kiểm sát viên trung cấp giữ chức vụ Viện trưởng VKSND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo các đơn vị chúc mừng đồng chí Nguyễn Trưng Vương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Hải, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu chúc mừng và ghi nhận những cố gắng, thành tích mà đồng chí Nguyễn Trưng Vương đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn đồng chí sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Trưng Vương cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Lai Châu cũng như tập thể lãnh đạo, công chức VKSND huyện Than Uyên. Đồng chí hứa sẽ phát huy truyền thống của đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

VKSND tỉnh Bắc Kạn: Ngày 01/12/2018, Chi đoàn VKSND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với một nhóm từ thiện tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khuổi Ha, xã Chu Hương, huyện Ba Bể.

Chi đoàn VKSND tỉnh Bắc Kạn

tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thôn Khuổi Ha là một trong những thôn khó khăn nhất của xã Chu Hương, trong thôn có 23 hộ dân đều là hộ nghèo. Chi đoàn VKSND dân tỉnh và nhóm từ thiện đã trao tặng cho mỗi hộ dân một phần quà trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, dầu ăn, mước mắm và 100.000 đồng tiền mặt; trao tặng các phần quà trị giá 120.000 đồng gồm vở, bút, bút chì, bộ compa, mũ len, tất và găng tay cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn của Chi đoàn VKSND tỉnh Bắc Kạn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân và học sinh nghèo vùng sâu vùng xa.

VKSND tỉnh Hà Nam: Ngày 30/11/2018, VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố (sửa đổi, bổ sung) và Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án hình sự.

Sau hơn 4 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, các ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ và đạt những kết quả tích cực, giúp các cơ quan chức năng nắm bắt kịp thời tình hình vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn, từ đó đề ra giải pháp tích cực, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tuy nhiên, quy chế này cần được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với quy định của các đạo luật mới về tư pháp có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2018. Đồng thời qua thực tiễn cho thấy, các tranh chấp về dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại ngày càng nhiều; tình trạng không thi hành, thi hành không đúng nội dung bản án, quyết định có xu hướng tăng; các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp diễn ra hết sức tinh vi và phức tạp. Vì vậy, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng như Tòa án nhân dân, Cục thi hành án dân sự và Bảo hiểm xã hội tỉnh trong việc ký quy chế để công tác phối hợp toàn diện, đồng bộ hơn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đại diện lãnh đạo các ngành ký quy chế phối hợp

Về công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong giải quyết án hình sự, cơ bản đảm bảo các vụ án được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử đúng pháp luật, không xảy ra trường hợp đình chỉ do không phạm tội hay Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vẫn còn có một số hạn chế, thiếu sót cần khắc phục. Do vậy, các cơ quan tiến hành tố tụng cần xây dựng và ký quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án hình sự nhằm nêu cao trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng, đồng thời tạo ra cơ chế giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình giải quyết án hình sự, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam đánh giá cao nỗ lực của các ngành tư pháp tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng các ngành tham gia ký quy chế sẽ tăng cường phối hợp, thực hiện tốt những nội dung đã ký kết, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hồng Quyên

(tổng hợp)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Sơn La – Sóc Trăng

Khối thi đua số 2 VKSND tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Hà Nam – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương – Gia Lai – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Lạng Sơn

Tin hoạt động VKSND địa phương Bắc Ninh – Hải Phòng – Quảng Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Hòa Bình – Quảng Trị – Bình Thuận

Tin hoạt động VKSND địa phương Tuyên Quang - Phú Thọ - Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Hải Dương – Quảng Ninh – Gia Lai – Sóc Trăng

Số lần truy nhập 42552426
Số người đang xem: 2796