[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 13/12/2018


Tin hoạt động VKSND địa phương

Lai Châu – Hoà Bình – Hải Dương

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 13/12/2018 gồm những nội dung chính sau: VKSND tỉnh Lai Châu tiến hành kiểm sát tại Trại giam Công an tỉnh; VKSND tỉnh Hoà Bình giao lưu thể thao với các công chức, viên chức thuộc Khối thi đua số 2 tỉnh Hòa Bình; đổi mới tuyên truyền, phổ biến pháp luật của VKSND huyện Ninh Giang, Hải Dương; tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 2 của VKSND tỉnh Hải Dương.

VKSND tỉnh Lai Châu: Trong 2 ngày 10 và 11/12/2018 Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh do đồng chí Bàn Cao Sinh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua công tác kiểm sát VKSND tỉnh Lai Châu nhận thấy công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án được thực hiện tốt, như: Hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam được cập nhật, quản lý chặt chẽ; kịp thời phân loại người bị tạm giữ, tạm giam: tổ chức giam riêng các bị can cùng vụ án; không giam chung bị can đang điều tra, truy tố với người đã được xét xử chờ thi hành án; can phạm là nữ, người chưa thành niên được giam riêng. Các buồng giam được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng. Chế độ ăn ở, sinh hoạt đối với người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công tác chăm sóc sức khỏe luôn được đảm bảo,  người bị tạm giữ, tạm giam ốm đau được khám, phát thuốc điều trị tại buồng giam và bệnh xá của Trại. Việc giải quyết cho người bị tạm giữ, tạm giam được nhận quà, nhận thư, đồ tiếp tế, thăm gặp thân nhân, gia đình và luật sư được thực hiện đúng quy định.

Ngoài ra, thực hiện chế độ khoan hồng của Nhà nước đối với người phạm tội trong năm 2018, Trại tạm giam đã phối hợp với các cơ quan có liên quan xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 33 phạm nhân và 05 trường hợp được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, còn một số thiếu sót ảnh hưởng tới hiệu quả chất lượng công tác của Trại tạm giam. Kết thúc cuộc kiểm tra, VKSND tỉnh Lai Châu kiến nghị với Trại tạm giam, yêu cầu đơn vị kịp thời có biện pháp khắc phục những thiếu sót nhằm đưa công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đạt kết quả tốt và đúng quy định của pháp luật.

VKSND tỉnh Hoà Bình: Vừa qua tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Hòa Bình, Văn phòng Công đoàn UBND tỉnh Hòa Bình – Trưởng khối thi đua số 2 đã tổ chức thành công buổi giao lưu thể thao cầu lông cho các Công đoàn của 13 đơn vị thuộc Khối thi đua số 2 trong đó có sự tham gia của Công đoàn VKSND tỉnh Hoà Bình.

Tại buổi giao lưu, các công chức, viên chức thuộc Khối thi đua số 2 đã thể hiện tinh thần đoàn kết, vui khỏe. Các vận động viên đã giao lưu, cống hiến nhiều trận cầu đẹp mắt.

Cặp đôi VKSND tỉnh đạt giải Nhất ở nội dung đôi nam nữ

Tham dự giải năm nay, Công đoàn VKSND tỉnh Hòa Bình đã cử 04 công chức tham gia thi đấu với hai nội dung: Đôi nam và đôi nam nữ. Kết quả đôi nam nữ (Đồng chí Bùi Đức Hạnh – Hà Thị Ngọc Bích) đã đạt giải Nhất; đôi nam (đồng chí Vũ Bình Minh – Hoàng Trung Kiên) đã đạt giải Nhì. Ban tổ chức buổi giao lưu đã tặng hoa và cờ cho các đội.

VKSND huyện Ninh Giang, Hải Dương: Năm 2018, VKSND huyện Ninh Giang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, xác định công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật là một trong những công tác trọng tâm của đơn vị, mang tính thường xuyên, liên tục để góp phần từng bước đưa hình ảnh đơn vị, người cán bộ Kiểm sát đến với người dân trong cả nước nói chung và người dân trên địa bàn huyện Ninh Giang nói riêng.

Để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, VKSND huyện Ninh Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật; chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp, Đài Truyền thanh huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngành Kiểm sát nói chung và Kiểm sát Hải Dương nói riêng. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, VKSND huyện Ninh Giang đã phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án đưa ra xét xử lưu động tại các xã có tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phức tạp nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

VKSND huyện Ninh Giang tuyên truyền pháp luật tại xã Quyết Thắng

Trong năm 2018, VKSND huyện Ninh Giang có 75 tin bài được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương tới địa phương. Ngoài hình thức trực tiếp tuyên truyền bằng việc viết tin, bài đăng tải trên báo, trang thông tin điện tử của Ngành, địa phương thì đơn vị đã có những cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Đó là sự kết hợp, lồng ghép qua các hoạt động nghiệp vụ như hoạt động thực hành quyền công tố tại các phiên tòa, nhất là các phiên tòa xét xử lưu động, phiên tòa rút kinh nghiệm; tuyên truyền pháp luật tại nhà văn hóa của thôn, trường học; qua công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu tố và các hoạt động khác có tiếp xúc với người dân… 

VKSND huyện Cẩm Giàng, Hải Dương:Vừa qua, tại VKSND huyện Cẩm Giàng, Cụm thi đua số 02 (VKSND huyện, thị xã Chí Linh - Kinh Môn - Nam Sách - Gia Lộc - Cẩm Giàng – Thanh Hà) đã tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018. 

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Thịnh, Viện trưởng VKSND huyện Gia Lộc thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua – khen thưởng của Cụm thi đua số 02. Báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được của từng đơn vị. Trong năm 2018, Cụm thi đua số 02 có nhiều đơn vị đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác được giao. Qua công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, Cụm thi đua số 2 đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu sửa chữa, khắc phục vi phạm đối với các Tòa án, Cơ quan điều tra, Chi cục Thi hành án dân sự; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; quan tâm, chú trọng trong đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ.

Quá trình thảo luận, các đơn vị đều tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến, trong đó tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Bên cạnh đó, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế và các giải pháp nhằm khắc phục tồn tại.

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương

 Nguyễn Hoàng Dương phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Cụm thi đua số 2. Để thực hiện tốt những chức năng, nhiệm vụ được giao và hoàn thành kế hoạch công tác năm 2019, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương đề nghị Cụm thi đua số 2 cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương, trách nhiệm”; chủ động đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Thành Luân

(tổng hợp)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang - Thái Nguyên - Thừa Thiên Huế

Tin hoạt động VKSND địa phương Vĩnh Phúc – Nghệ An

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Bắc Kạn – Hà Nam

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Sơn La – Sóc Trăng

Khối thi đua số 2 VKSND tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019

Tin hoạt động VKSND địa phương Cao Bằng – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Hà Nam – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Dương – Gia Lai – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Lạng Sơn

Số lần truy nhập 43948996
Số người đang xem: 1564