TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 14/12/2018


Đoàn kiểm tra Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương

làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày 13/12/2018, Đoàn kiểm tra Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có đại diện một số bộ, ban, ngành trong Khối thi đua Nội chính Trung ương. Về phía VKSND tối cao có đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng VKSND tối cao cùng các thành viên của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng VKSND tối cao tham dự buổi làm việc.

 

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trình bày báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng của VKSND tối cao.  Theo đó, lãnh đạo VKSND tối cao chỉ đạo toàn Ngành thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Đảng, Nhà nước; hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi thua của Thủ tướng Chính phủ phát động; bên cạnh đó VKSND tối cao tổ chức các phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Theo báo cáo năm 2017, VKSND tối cao vinh dự được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”; 20 tập thể đã được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”. Viện trưởng VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân” cho 62 tập thể; tặng “Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối” cho 279 tập thể; công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 84 tập thể cấp tỉnh, cấp Vụ; tặng bằng khen cho 646 tập thể và 2459 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua theo đợt; 38 tập thể và 180 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác, học tập... 

Năm 2018, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng VKSND tối cao đã đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương cho 20 tập thể và 25 cá nhân; đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân, phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; trình Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho 882 tập thể và 3911 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Với nỗ lực phấn đấu của toàn Ngành trong phong trào thi đua, nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với yêu cầu của Quốc hội, của ngành Kiểm sát nhân dân đặt ra, góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng của ngành Kiểm sát nhân dân vẫn còn hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới.

 

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW,

Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TW phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các bộ, ban, ngành trong Khối thi đua Nội chính Trung ương; các thành viên Đoàn kiểm tra đã có nhận xét, đánh giá và đóng góp ý kiến về phong trào thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân để toàn Khối học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TW ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Kiểm sát nhân dân trong công tác thi đua, khen thưởng; phong trào thi đua, khen thưởng của VKSND tối cao rất phong phú, toàn diện cả về hình thức và nội dung; chú trọng hình thức khen thưởng đột xuất, kịp thời động viên khích lệ, có tính giáo dục và nêu gương.

Đồng chí Trần Thị Hà mong muốn ngành Kiểm sát nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền về tư tưởng thi đua của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền tấm gương điển hình tiên tiến của các đơn vị để nuôi dưỡng và nhân rộng ra toàn Ngành; tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm cấp bách của Ngành để xây dựng chủ đề thi đua cho từng năm công tác, lựa chọn hình thức thi đua phù hợp với đặc thù của từng địa phương, tăng cường công tác kiểm tra thi đua khen thưởng để từ đó phát hiện các nhân tố điển hình mới. 

Thành Luân


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Cơ quan điều tra VKSND tối cao ký quy định phối hợp với 11 đơn vị trực thuộc VKSND tối cao

Đảng bộ VKSND tối cao học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII

Ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước Cộng hòa Mô-dăm-bích

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Bảo vệ pháp luật

Đoàn công tác số 1 Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng làm việc với Ban cán sự đảng VKSND tối cao

Tuyển dụng 43 sinh viên tốt nghiệp Khóa 1 Đại học Kiểm sát Hà Nội

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí: Công tác phòng, chống tham nhũng đã và đang triển khai rất mạnh mẽ

Khai mạc Kỳ thi tuyển Kiểm sát viên đợt 2 năm 2018 khu vực phía Nam

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên VKSND tối cao và Kiểm sát viên cao cấp

VKSND tối cao: Tập huấn một số kỹ năng trong hoạt động điều tra của Điều tra viên, Kiểm sát viên

Số lần truy nhập 42332220
Số người đang xem: 3133