TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 09/01/2019


Cục 2 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Ngày 09/01/2019, Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin (Cục 2) Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Quảng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Báo cáo kết quả công tác năm 2018 do đồng chí Trần Thị Quế Anh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình bày tại hội nghị: Năm 2018, lãnh đạo Cục 2 đã bám sát Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2018; kịp thời xây dựng chương trình công tác, trong đó đề ra các chỉ tiêu, yêu cầu cụ thể và triển khai thực hiện trong đơn vị. Đồng thời, xây dựng và ban hành Hướng dẫn thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm về công tác thống kê để hướng dẫn các đơn vị và Viện kiểm sát các cấp tổ chức thực hiện; chú trọng công tác hướng dẫn và giúp các đơn vị, Viện kiểm sát các cấp về công tác thống kê và công nghệ thông tin. Thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các quy định nghiệp vụ về công tác thống kê. Ban hành trên 80 báo cáo các loại phục vụ cho công tác thống kê tội phạm, sơ kết, tổng kết của Ngành; báo cáo thống kê liên ngành, báo cáo của Ngành với Quốc hội và Chủ tịch nước... Phối hợp xây dựng một số phần mềm Quản lý nghiệp vụ thanh tra, Quản lý văn bản và điều hành... Xây dựng và tham mưu cho lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành “Thông tư liên tịch Quy định phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện thống kê hình sự”, “Quy định Quản lý và sử dụng mạng Internet trong ngành Kiểm sát nhân dân”.

 

 

 

 

 

Đại biểu tham dự hội ngh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những thành tích mà Cục 2 đã đạt được trong năm 2018; đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu công tác.

Chỉ đạo về những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Cục 2 cần tiếp tục triển khai một số phần mềm mới, nâng cấp các phần mềm cũ để phục vụ có hiệu quả công việc; số hóa hồ sơ, tài liệu phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện kiểm sát. Phối hợp tốt trong nội bộ đơn vị, phối hợp chặt chẽ với các Vụ, Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát các cấp để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin…

Thành Luân


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Cục 3 VKSND tối cao đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Vụ 5 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Vụ 2 và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội triển khai công tác năm 2019

Ngành Kiểm sát nhân dân hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu Quốc hội giao năm 2018

Bế mạc Hội nghị triển khai công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019

Lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với lãnh đạo VKSND tối cao

VKSND tối cao tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành

VKSND tối cao kỷ niệm 73 năm "Ngày Lưu trữ Việt Nam"

Hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng quy chế về công tác tổ chức cán bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Số lần truy nhập 47113236
Số người đang xem: 63