TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 09/01/2019


 

Vụ 8 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Chiều ngày 09/1/2019, Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Vụ 8), VKSND tối cao tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự năm 2019. Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng VKSND tối cao, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Cục Cảnh sát Quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ Vụ 8.

Năm 2018, trên cơ sở Chỉ thị về công tác của Ngành và Chỉ thị số 05/CT-VKSTC ngày 15/5/2018 “Về tăng cường trách nhiệm của VKSND trong kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự” của Viện trưởng VKSND tối cao, các đơn vị kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự của VKSND các cấp đã chủ động tham mưu, xây dựng chương trình công tác, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Thông qua công tác kiểm sát, Vụ 8 và VKSND các địa phương đã kịp thời phát hiện các vi phạm trong hoạt động tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, áp dụng biện pháp kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu, được các cơ quan, người có trách nhiệm trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự nghiêm túc tiếp thu, khắc phục, sửa chữa vi phạm; chất lượng, hiệu quả của công tác kiểm sát được nâng lên, đạt chỉ tiêu Nghị quyết của Quốc hội đề ra.

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Bùi Mạnh Cường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Vụ 8 trong thời gian qua. Trong năm 2019, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị Vụ 8 tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của đơn vị; thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định của những đạo luật mới; tham mưu cho Viện trưởng VKSND tối cao ban hành Hướng dẫn công tác này năm 2019 đối với VKSND các cấp theo hướng nhận thức đúng, đầy đủ và làm đúng chức năng, nhiệm vụ, tăng cường công tác kiểm sát thường kỳ và bất thường theo phương châm gắn lực lượng kiểm sát tạm giữ, tạm giam với các nhà tạm giữ, trại tạm giam; tổ chức các hội nghị tập huấn, chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại cán bộ; tăng cường phối hợp giữa Vụ 8 với VKSND các cấp và Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Cục Cảnh sát Quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an.

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao

 Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân cho Vụ 8

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao Huân chương Lao động hạng Nhì

cho đồng chí Vũ Huy Thuận, nguyên Vụ trưởng Vụ 8

Thanh Hằng

 

 

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Vụ 10 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Cục 3 VKSND tối cao đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Vụ 5 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Vụ 2 và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội triển khai công tác năm 2019

Cục 2 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Ngành Kiểm sát nhân dân hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu Quốc hội giao năm 2018

Bế mạc Hội nghị triển khai công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019

Lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với lãnh đạo VKSND tối cao

VKSND tối cao tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành

VKSND tối cao kỷ niệm 73 năm "Ngày Lưu trữ Việt Nam"

Số lần truy nhập 47111425
Số người đang xem: 1794