TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 23/01/2019


 

Vụ 13 VKSND tối cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018

Sáng ngày 23/1/2019, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự (Vụ 13) VKSND tối cao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2018 Vụ 13 hoàn thành xuất sắc Kế hoạch công tác; các quan hệ song phương tiếp tục được củng cố với những đối tác và hướng hợp tác mới có tiềm năng, đa dạng và bền vững hơn; quan hệ đa phương được mở rộng và đạt được nhiều kết quả tích cực, đã gắn kết hoạt động hợp tác quốc tế của ngành KSND với hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 như: Tham mưu tổ chức Đoàn lãnh đạo VKSND tối cao tham dự Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12 tổ chức tại Bru-nây; hội nghị thường niên và Đại hội lần thứ 23 của Hiệp hội Công tố viên quốc tế IAP tại Nam Phi; phối hợp với nhóm G4 (Ca-na-da, Na-uy, Niu-di-lân, Thụy Sỹ) tổ chức Hội thảo quốc tế về nguyên tắc suy đoán vô tội trong tố tụng hình sự.

Vụ 13 tăng cường liên hệ trực tiếp với cơ quan đầu mối trong tương trợ tư pháp về hình sự các nước như VKS tối cao Trung Quốc, VKSND tối cao Lào, Bộ Tư pháp Hàn Quốc, VKS tối cao Séc... để phối hợp kịp thời trong trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác trực tiếp giữa Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc ký tháng 9/2017. Do đó, tỷ lệ các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự tăng 13,56% so với năm 2017, đặc biệt là tỷ lệ tương trợ tư pháp nước ngoài thực hiện cho các cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam tăng 60,7% so với năm 2017; thời gian thực hiện các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự được rút ngắn đáng kể, đặc biệt là với các nước láng giềng như Lào, Trung Quốc. Các dự án quốc tế JICA hợp tác với Bộ Tư pháp Nhật Bản; dự án GIG hợp tác với Hoa Kỳ;... tiếp tục thực hiện và đạt kết quả tốt.

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Vụ 13 trong năm qua, góp phần nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng và của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu năm 2019, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như: Tham mưu tổ chức các hội nghị quốc tế, gắn việc hợp tác với thực hiện tương trợ tư pháp hình sự; phối hợp với Vụ 14 triển khai xây dựng và thực hiện Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật tương trợ tư pháp năm 2007 để phục vụ việc xây dựng hồ sơ đề nghị xây dựng Luật tương trợ tư pháp về hình sự trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2019; phối hợp với Cục Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin để hoàn thiện phần mềm quản lý hồ sơ;...

 

             

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao các danh hiệu thi đua tại hội nghị

Thanh Hằng

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Vụ 16 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Trao Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ 10, Vụ 15 VKSND tối cao

VKSND tối cao và Cơ quan Tổng Chưởng lý Singapore ký bản ghi nhớ hợp tác

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan VKSND tối cao năm 2019

Vụ 12 VKSND tối cao tăng cường quản lý đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

Giới thiệu nguồn quy hoạch các chức danh lãnh đạo VKSND tối cao

Thư chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao

VKSND tối cao gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên Đán

​Tiếp tục nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm thuộc thẩm quyền của Cơ quan điều tra VKSND tối cao

Trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp phòng các đơn vị thuộc VKSND tối cao

Số lần truy nhập 44734544
Số người đang xem: 1556