[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 24/01/2019


 

Vụ 4 VKSND tối cao: Tăng cường biệt phái Kiểm sát viên thực hành quyền

công tố và kiểm sát xét xử

Chiều ngày 24/1/2019, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án ma túy (Vụ 4) VKSND tối cao.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm về ma túy, khối lượng công việc phát sinh nhiều hơn so với những năm trước, nhiều quy định mới trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 mới có hiệu lực, Vụ 4 nỗ lực và đoàn kết phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các vụ án do Vụ 4 thụ lý thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra đều đạt chất lượng tốt, không có trường hợp nào truy tố Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội và không có trường hợp nào đình chỉ điều tra do hành vi không cấu thành tội phạm hoặc bỏ lọt tội phạm.

Vụ 4 hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đề ra, cụ thể: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của Cơ quan điều tra đạt 100%, không để xảy ra quá hạn giải quyết; không xảy ra trường hợp vi phạm thời hạn điều tra; số vụ có yêu cầu điều tra của VKS 40/40 (đạt 100%); số vụ án VKS truy tố đúng thời hạn 21/21 (đạt 100%); trả lời thỉnh thị 15/15 việc (đạt 100%);...

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Vụ 4 trong năm 2018. Chỉ đạo về nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu, đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm với công việc để thực hiện tốt những nội dung sau: Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các địa phương khi thực hiện quy định của các bộ luật mới; tăng cường phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án trong các giai đoạn tố tụng; tổng hợp các vi phạm để ra Thông báo rút kinh nghiệm toàn ngành;... Đồng chí Phó Viện trưởng nhấn mạnh việc biệt phái Kiểm sát viên của đơn vị thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại địa phương, bởi đây là một cách để Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng, kiến thức trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử cũng như giúp cho hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra đạt hiệu quả cao.

 

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao các danh hiệu thi đua tại hội nghị

Thanh Hằng

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tạp chí Kiểm sát triển khai công tác năm 2019

Lãnh đạo VKSND tối cao tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản

Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội

Vụ 16 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Thanh tra VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Vụ 14 VKSND tối cao: Đẩy mạnh công tác giải đáp vướng mắc về áp dụng pháp luật

​Vụ 6 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2019

Trao Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ 10, Vụ 15 VKSND tối cao

Vụ 13 VKSND tối cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018

VKSND tối cao và Cơ quan Tổng Chưởng lý Singapore ký bản ghi nhớ hợp tác

Số lần truy nhập 43950010
Số người đang xem: 1572