TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 17/07/2019


 

Tin hoạt động VKSND địa phương

Lào Cai – Nghệ An – Gia Lai

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 17/7/2019 gồm những nội dung chính sau: VKSND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019; Đảng ủy VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nội dung các Nghị quyết của Bộ Chính trị; VKSND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thao kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Ngành.

VKSND tỉnh Lào Cai: Vừa qua, VKSND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo kết quả công tác kiểm sát trong 6 tháng đầu năm 2019, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Lào Cai đã quán triệt, triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng VKSND tối cao; tích cực nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện hoàn thành và vượt mức nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ công tác, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, trong đó tỷ lệ giải quyết tin báo và giải quyết án trong giai đoạn điều tra đứng đầu toàn Ngành trong 6 tháng đầu năm 2019. Kịp thời phát hiện vi phạm và ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp và cơ quan hữu quan; đã ban hành 6 kháng nghị phúc thẩm hình sự, 10 kháng nghị dân sự, hành chính, 5 kháng nghị trong công tác thi hành án hình sự; 98 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm và phòng ngừa đều đảm bảo có căn cứ, đúng quy định của pháp luật được các cơ quan hữu quan chấp nhận, tiếp thu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm đã đạt được, đồng thời yêu cầu Viện kiểm sát hai cấp cần nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, đảm bảo chủ động hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2019.

VKSND tỉnh Nghệ An:

* Ngày 15/7/2019, Đảng ủy VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ mười (Khóa XII); Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 và Thông báo số 55-TB/TW ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi bao gồm:

- Quán triệt kết quả của Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

- Quán triệt các mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, các nhiệm vụ, giải pháp được nêu tại Kế hoạch số 14-KH/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới;

- Quán triệt các nội dung Thông báo số 55-TB/TW ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 và triển khai Kế hoạch số 199-KH/TU ngày 17/6/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

 Đây là những nội dung quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề lớn, hệ trọng của đất nước trong tình hình mới và các nội dung quan trọng để tiến tới Đại hội Đảng các cấp cũng như Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tôn Thiện Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các chi bộ chỉ đạo đến cán bộ, đảng viên tiếp tục tự nghiên cứu các nội dung của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XII); Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 và Thông báo số 55-TB/TW ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị để viết bài thu hoạch cá nhân gửi Đảng ủy theo đúng quy định. Kết quả viết bài thu hoạch được coi là tiêu chí đánh giá thi đua cho tập thể, cá nhân trong công tác xây dựng Đảng năm 2019.

* Trước đó, ngày 11/7/2019, VKSND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND xã Đồng Văn tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ gia đình ông Lang Văn Thi ở bản Đồng Tiến, xã Đồng Văn, là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Dương Thị Liên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và đại diện UBND xã Đồng Văn

cắt băng khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình ông Lang Văn Thi

Với tinh thần tương thân tương ái, mỗi cán bộ, người lao động ngành Kiểm sát Nghệ An đã đóng góp một ngày lương với tổng số tiền gần 90 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Lang Văn Thi. Nhờ sự quan tâm phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp bốn được xây dựng kiên cố đã hoàn thành.

Cùng trong chuyến công tác, Hội Cựu chiến binh - Chi đoàn VKSND tỉnh đã trao 2 phần quà trị giá 5.000.000 đồng cho ông Hà Ngọc Châu và ông Lương Ánh Chuyển là hai Cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc da cam, hoàn cảnh gia đình khó khăn; đồng thời trao phần quà trị giá 3.000.000 đồng cùng các đồ dùng học tập cho em Hà Thảo Lê, học sinh lớp 8B Trường THCS Đồng Văn, là học sinh Chi đoàn VKSND tỉnh nhận đỡ đầu theo sự phân công của Tỉnh đoàn. Các phần quà trên được đóng góp và từ các hoạt động gây quỹ trong đơn vị, đoàn thể, thể hiện tấm lòng của cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

VKSND tỉnh Gia Lai: Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019), trong hai ngày 12,13/7/2019, VKSND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thao toàn Ngành.

Hội thao có 9 nội dung với 4 môn thi đấu gồm: Cầu lông, bóng bàn và kéo co. Các đơn vị tham gia được chia làm 5 cụm với tổng số 127 vận động viên là cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo VKSND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thao

Kết quả thi đấu: Cụm VKSND tỉnh đạt giải Nhất toàn đoàn; cụm số 1 đạt giải Nhì toàn đoàn; cụm số 4 đạt giải Ba toàn đoàn. Hội thao toàn ngành Kiểm sát Gia Lai lần thứ VI đã thành công tốt đẹp, qua đó tạo điều kiện cho cán bộ, Kiểm sát viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ và động viên, khuyến khích phát huy tinh thần thể thao trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động toàn Ngành.

Hồng Quyên

(tổng hợp)

 

                               


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Hà Nam – Quảng Bình – Thừa Thiên – Huế

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Lai Châu – Cao Bằng – Tuyên Quang – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Hòa Bình – Bình Phước – Bình Định – Tiền Giang

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc có Phó Viện trưởng mới

Tin hoạt động VKSND địa phương Thái Nguyên – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Gia Lai – Long An

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Tuyên Quang

Tin hoạt động VKSND địa phương Hải Phòng – Hà Tĩnh – Sóc Trăng

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Giang – Lào Cai – Hà Nam – Tây Ninh – Bến Tre

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Quảng Ninh – Hà Tĩnh – Gia Lai – Kiên Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Hà Tĩnh – Quảng Trị - Bình Thuận – Bến Tre

Số lần truy nhập 44735164
Số người đang xem: 1756