TIN TỔNG HỢP       Ngày 01/10/2019


Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 21

 

Sáng ngày 30/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 21. Dự kiến phiên họp toàn thể lần thứ 21 của Ủy ban Pháp luật từ ngày 30/9 đến ngày 01/10/2019.

Tham dự phiên họp còn có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các cơ quan tổ chức hữu quan cùng các thành viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 21

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2019 và chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Ủy ban Pháp luật tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 21 để xem xét các nội dung: thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; thẩm tra Tờ trình và Đề án của Chính phủ về việc thành lập 03 phường Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân thuộc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; thẩm tra Tờ trình và Đề án của Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Hải Dương và Tờ trình về việc mở rộng thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; thẩm tra Tờ trình và Đề án của Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thanh Hóa; Tờ trình và Đề án của Chính phủ về việc thành lập thị trấn Nưa thuộc huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa; thẩm tra bổ sung báo cáo của Chính phủ về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019. Cũng tại phiên họp này các thành viên Ủy ban cho ý kiến dự thảo báo cáo công tác năm 2019 của Ủy ban Pháp luật và dự kiến kế hoạch công tác năm 2020; cho ý kiến và xem xét thông qua dự kiến chương trình giám sát năm 2020 của Ủy ban.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho biết thêm, tại phiên họp này nếu Chính phủ có tờ trình mới thì Ủy ban sẽ tiến hành thẩm tra bổ sung đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định phát biểu khai mạc phiên họp toàn thể của Ủy ban

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 37. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Pháp luật tiến hành thẩm tra chính thức tại phiên họp này. Theo đó, các nội dung được xem xét về tiêu chuẩn quốc tịch của đại biểu Quốc hội, việc đại biểu tiếp xúc cử tri, tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân, xác định địa bàn cụ thể để đại biểu được chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội; về tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách; về Đoàn đại biểu Quốc hội, kinh phí và điều kiện bảo đảm cho hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội; về Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cơ cấu của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội và số lượng vị trí cấp phó tại Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội, trình bày Tờ trình tại phiên họp

Tại phiên làm việc buổi sáng, Ủy ban Pháp luật đã thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và thẩm tra Tờ trình và Đề án của Chính phủ về việc thành lập 03 phường Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân thuộc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh./.

(quochoi.vn)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 314/2016/TT-BTC quy định chế độ quản lý ngân quỹ nhà nước

Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành, liên tịch ban hành

Quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

​Hội nghị tổng kết thi hành Luật Phòng, chống ma túy

Mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp Căn cước công dân

Hướng dẫn bán đấu giá lô cổ phần kèm nợ phải thu của doanh nghiệp nhà nước có chức năng mua, bán, xử lý nợ

Tòa án nhân dân tối cao công bố 3 án lệ

Quy trình giám định tư pháp đối với sản phẩm văn hóa

​Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp

Số lần truy nhập 47161537
Số người đang xem: 2942