TIN TỔNG HỢP       Ngày 28/10/2019


Tái hiện hình ảnh Kiểm sát viên

quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong bộ phim “Sinh tử”

 

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Sinh tử” của các đạo diễn, NSND Khải Hưng và đạo diễn Mai Hiền. Bộ phim chính luận có chủ đề về công tác phòng, chống tham nhũng và sự tha hóa quyền lực của một số quan chức.

 

Dàn diễn viên "gạo cội” góp mặt trong bộ phim “Sinh tử

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Như Hùng, Tổng biên tập Tạp chí Kiểm sát, Ban Cố vấn bộ phim; đại diện lãnh đạo Cục 3 Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng đại diện lãnh đạo VFC, đạo diễn, diễn viên bộ phim “Sinh tử”.

Đoàn làm phim và các cố vấn bộ phim

Theo chia sẻ của đoàn làm phim, bộ phim “Sinh tử” đề cập đến những liên minh ma quỷ giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp tạo nên nhóm lợi ích thao túng cả bộ máy chính quyền địa phương, tác động vào các chính sách. Những sự tha hóa quyền lực đã làm mất đi niềm tin người dân với những cán bộ lãnh đạo và những dấn thân bảo vệ lẽ phải để đem lại sự công bằng cho xã hội sẽ được thể hiện sinh động, trực diện trong bộ phim “Sinh tử”. Bộ phim “Sinh tử” dự kiến phát sóng lúc 21h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 từ ngày 01/11/2019.

Đại biểu tham dự buổi họp báo

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của “Sinh tử” chính là sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Viện kiểm sát, cơ quan Công an và báo chí. Bí thư Tỉnh ủy Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy. Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các phi vụ làm ăn, ngã giá, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ hòng xóa vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp. Sinh tử cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn; hoặc là lấy lại niềm tin của người dân hoặc là tiếp tục tha hóa để cuối cùng bị trừng phạt.

 Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC phát biểu tại buổi họp báo

 

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến chia sẻ quá trình hoàn tất kịch bản bộ phim “Sinh tử”

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhà văn Phạm Ngọc Tiến cho biết, ông đã ấp ủ 10 năm và phải viết lại nhiều lần với hơn 1200 trang kịch bản trước khi hoàn thành tác phẩm; bên cạnh đó, VFC cũng mất khoảng 2 năm để chỉnh sửa và hoàn thiện tác phẩm với sự hỗ trợ đắc lực của Ban Cố vấn bộ phim gồm các Kiểm sát viên cao cấp thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao trước khi tác phẩm có thể bấm máy...

Thành Luân


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

​Sẽ lấy ý kiến Đại biểu Quốc hội về những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)

Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ

Đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khai mạc kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Chính sách mới đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Hướng dẫn áp dụng quy định từ điều 141 đến 147 BLHS và việc xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi

​Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

​Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 38

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 11 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Số lần truy nhập 42557044
Số người đang xem: 2525