TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 26/11/2019


 

Tin hoạt động VKSND địa phương

Phú Thọ - Bình Định - Sóc Trăng

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 26/11/2019 gồm những nội dung chính sau: VKSND huyện Phù Mỹ phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự; Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh…

VKSND huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ: Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, VKSND huyện Yên Lập phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện chọn xã Đồng Thịnh là xã điểm để thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, VKSND huyện Yên Lập đã phát động toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị ủng hộ số tiền 10.000.000 đồng và 2 ghế đá để góp phần giúp xã Đồng Thịnh hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Triệu Xuân Trường, Phó Viện trưởng VKSND huyện Yên Lập

 trao tiền ủng hộ cho đại diện chính quyền xã Đồng Thịnh

Đây là hành động thiết thực, thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức VKSND huyện với tinh thần luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ với người dân. Qua đó nâng cao hình ảnh người cán bộ Kiểm sát và vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân.

VKSND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định: Ngày 25/11/2019, VKSND huyện Phù Mỹ phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Dương Thanh Hòa, bà Hồ Thị Xuân Lan với bị đơn là ông Hà Văn Quang.

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Trước khi tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên đã lập hồ sơ kiểm sát, nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, phân tích, tổng hợp toàn bộ chứng cứ, tài liệu, dự kiến các tình huống có thể xảy ra tại phiên tòa, chuẩn bị đề cương câu hỏi và nội dung phát biểu tại phiên tòa theo đúng quy chế ngành Kiểm sát nhân dân.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thể hiện sự bản lĩnh, tự tin, tác phong chững chạc, tham gia hỏi để làm rõ yêu cầu của đương sự, đưa ra quan điểm giải quyết vụ án rõ ràng, đúng quy định pháp luật nên được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, nêu ra những ưu điểm, hạn chế để rút kinh nghiệm chung cho đơn vị trong công tác kiểm sát giải quyết án dân sự. Qua đó giúp cán bộ, Kiểm sát viên nắm vững các thao tác nghiệp vụ và nhiệm vụ tại phiên tòa dân sự để nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự trong thời gian tới.

VKSND tỉnh Sóc Trăng: Vừa qua, Chi hội luật gia VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường Trung học cơ sở Mỹ Xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật và giáo dục kỹ năng sống cho cho hơn 1.300 học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyền truyền pháp luật và giáo dục cho tầng lớp thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em nhận biết dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh đối với tình trạng bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và các chất gây nghiện khác, những quy định của pháp luật có liên quan trong việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường, vấn nạn ma túy...

Với cách tuyên truyền sinh động, dễ hiểu, các tuyên truyền viên của Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Sóc Trăng đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em học sinh có ý thức tự bảo vệ mình trước các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng một môi trường học tập, sinh hoạt vui tươi, lành mạnh.

Hồng Quyên

(tổng hợp)

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Tĩnh – Bình Định – An Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Phú Thọ - Quảng Trị - Quảng Nam - Thừa Thiên - Huế

Tin hoạt động VKSND địa phương Phú Thọ - Quảng Bình - Quảng Trị - Viện cấp cao 2 - An Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Thái Bình – Quảng Nam – Sóc Trăng

VKSND tối cao kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019 tại VKSND tỉnh Hà Giang

Tin hoạt động VKSND địa phương Phú Thọ - Quảng Bình - Quảng Nam - Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Thái Nguyên – Hải Dương – Quảng Trị

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu - Phú Thọ - Hà Tĩnh

VKSND tỉnh Cao Bằng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiến trình cải cách tư pháp

Tin hoạt động VKSND địa phương Lào Cai – Bắc Giang – Thái Nguyên – Quảng Bình – Gia Lai

Số lần truy nhập 47159058
Số người đang xem: 1658