[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 07/01/2020


 

VKSND tỉnh Kiên Giang đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

 

 Trong năm 2019, ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang đã chủ động đề ra nhiều giải pháp mang tính đột phá để thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Ngành đề ra. Từ những kết quả đạt được, ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang vinh dự được Chính phủ trao tặng Cờ thi đua.

Sáng ngày 06/01/2020, VKSND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang và đồng chí Bùi Mạnh Cường,

 Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao Cờ thi đua của Chính phủ cho VKSND tỉnh Kiên Giang

Trong năm 2019, ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành các chỉ tiêu theo tiến độ đề ra, đảm bảo cả số lượng và chất lượng. Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường các nguồn lực bảo đảm thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố trong hoạt động điều tra các vụ án hình sự; kiểm sát chặt chẽ và hiệu quả việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã phối hợp với Tòa án tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; công tác kiến nghị, kháng nghị được chú trọng, chất lượng bảo đảm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang

phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của VKSND tỉnh Kiên Giang trong năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề ra những yêu cầu để ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm theo nghị quyết của Quốc hội, chỉ thị và các quy định của VKSND tối cao, nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2020. Viện kiểm sát hai cấp cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tham mưu cho chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài gây bức xúc trong dư luận.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang và khẳng định, VKSND tỉnh Kiên Giang cần đẩy mạnh thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tin báo nhằm chống oan sai và bỏ lọt tội phạm. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, VKSND tỉnh Kiên Giang cần chủ động nắm bắt kịp thời tình hình tội phạm, làm tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn điều tra, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra để kiểm sát việc lập hồ sơ vụ án, tránh tình trạng chậm trễ trong quá trình giải quyết vụ án.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang trao

Cờ thi đua dẫn đầu khối cho các tập thể xuất sắc

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Bùi Mạnh Cường đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm ngành Kiểm sát Kiên Giang cần thực hiện trong năm 2020. Cụ thể: Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt điều tra theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự; nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa, phấn đấu không để xảy trường hợp oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tại các phiên tòa hình sự, dân sự, hành chính; hạn chế án bị hủy, sửa và thiếu sót, vi phạm có trách nhiệm của Viện kiểm sát; tiếp tục kiện toàn, tinh gọn tổ chức, bảo đảm sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn nhân lực hiện có.

 Hoàng Anh

(theo baovephapluat.vn)

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

VKSND Tp. Hồ Chí Minh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

VKSND tỉnh Bắc Ninh triển khai công tác năm 2020

VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai công tác năm 2020

Tin hoạt động VKSND địa phương Thái Nguyên - Hải Dương - Tiền Giang

VKSND tỉnh An Giang triển khai công tác năm 2020

VKSND tỉnh Bình Dương đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Đa dạng hóa các mô hình trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Nghệ An

VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Trà Vinh

Số lần truy nhập 43873916
Số người đang xem: 2642