[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 15/01/2020


Vụ 13 VKSND tối cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

 

Ngày 15/01/2020, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 13) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dự và chỉ đạo hội nghị. Toàn thể lãnh đạo, công chức Vụ 13 tham dự hội nghị.

Theo báo cáo tổng kết công tác của Vụ 13, năm 2019, các quan hệ song phương tiếp tục được củng cố với những đối tác và hướng hợp tác mới có tiềm năng, đa dạng, bền vững hơn; quan hệ đa phương được mở rộng và đạt nhiều kết quả tích cực, gắn kết được hoạt động hợp tác quốc tế của ngành Kiểm sát nhân dân với hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Vai trò của Cơ quan trung ương trong tương trợ tư pháp về hình sự được thực hiện tốt. Việc đàm phán, ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự với các nước và xây dựng nhằm hoàn thiện pháp luật tương trợ tư pháp về hình sự được đẩy mạnh. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 được thực hiện có hiệu quả, góp phần giải quyết nhiều vụ án có yếu tố nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia.

Công tác quản lý nhà nước về hợp tác quốc tế được thực hiện tốt; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành hữu quan trong quá trình tổ chức thực hiện, tuân thủ nghiêm các quy định của Ngành và pháp luật. Hoạt động của các dự án quốc tế tiếp tục được phát huy hiệu quả, thiết thực, tập trung vào việc hỗ trợ phổ biến các đạo luật mới về tư pháp và nâng cao năng lực của Kiểm sát viên, đặc biệt là trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm phi truyền thống và tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đồng chí Vũ Thị Hải Yến, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ 13 phát biểu tại hội nghị

Với những thành tích nổi bật, năm 2019, Vụ 13 vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 01 tập thể cấp phòng được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Khối.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá cao, chúc mừng kết quả đạt được của Vụ 13 trong năm 2019. Trong điều kiện khối lượng công việc tiếp tục gia tăng với đòi hỏi chất lượng cao, tập thể lãnh đạo, công chức Vụ 13 luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng tình với chương trình, kế hoạch công tác năm 2020 của đơn vị đã đề ra, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn đề nghị tập thể Vụ 13 cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: Ban Chi ủy, lãnh đạo Vụ khẩn trương đề xuất với Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiện toàn tổ chức bộ máy của đơn vị, đoàn kết hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

 

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao

trao các danh hiệu thi đua và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, công chức Vụ 13

Năm 2020 là một năm đặc biệt quan trọng với đất nước và ngành Kiểm sát nhân dân. Do đó, Vụ 13 cần tham mưu với lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Hội nghị Viện trưởng Viện kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN - Trung Quốc lần thứ 13 do Việt Nam đăng cai tổ chức; xây dựng kỷ yếu kỷ niệm 20 năm quan hệ giữa Viện kiểm sát nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc (2000 - 2020).

Chủ động đẩy nhanh tiến độ đàm phán Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự với các nước, nhất là với Nhật Bản. Nâng cao hơn nữa trình độ ngoại ngữ của cán bộ, công chức đơn vị để có thể trực tiếp đàm phán những vấn đề quan trọng.

Trường Giang

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Nâng cao hơn nữa chất lượng điều tra của Cơ quan điều tra VKSND tối cao trong giai đoạn mới

Vụ 3 VKSND tối cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Vụ 7 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2020

Thanh tra VKSND tối cao triển khai công tác năm 2020

VKSND tối cao Việt Nam đón nhận Huân chương Tự do hạng Nhất của Nhà nước CHDCND Lào

Vụ 6 VKSND tối cao triển khai công tác năm 2020

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào

Lễ ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Lào

Vụ 8 VKSND tối cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Tạp chí Kiểm sát đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Số lần truy nhập 43874154
Số người đang xem: 2577