TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 17/01/2020


 

Tin hoạt động VKSND địa phương

Điện Biên – Lai Châu – Hải Dương – Hà Tĩnh – Bình Định

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 17/01/2020 gồm những nội dung chính sau: VKSND huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020; VKSND tỉnh Hà Tĩnh tặng quà chúc tết người nghèo; VKSND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020…

VKSND tỉnh Điện Biên: Ngày 16/01/2020, VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức đến thăm và tặng quà trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Với mục đích chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống, tạo động lực phấn đấu học tập, rèn luyện cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên, lãnh đạo và Công đoàn VKSND tỉnh đã vận động cán bộ, công chức, người lao động quyên góp, ủng hộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên 83 suất quà, trao tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học Hoàng Văn Nô với tổng trị giá 14.000.000 đồng.   

Đồng chí Nguyễn Hữu Sơn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên

trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là một trong những hoạt động thường niên của VKSND tỉnh vào mỗi dịp Tết đến xuân về, góp phần lan tỏa tình yêu thương, xoa dịu nỗi buồn và nhân lên niềm vui cho những trẻ em thiếu may mắn, giúp các em có một cái tết sum vầy, đầm ấm.

VKSND huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu: Nhân dịp chào đón xuân Canh Tý 2020, ngày 16/01/2020, VKSND huyện Nậm Nhùn phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Nậm Nhùn tặng quà tết cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi trao tặng quà, đồng chí Tăng Bá Thắng, Chủ tịch Công đoàn VKSND huyện trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà tặng trị giá 500.000 đồng, đồng thời thăm hỏi, động viên và chúc tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bước sang năm mới mạnh khỏe, tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo.

Nhận quà vào dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý 2020, các hộ gia đình cảm động và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với VKSND huyện Nậm Nhùn đã quan tâm đến đời sống nhân dân một cách thiết thực và có ý nghĩa. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là những tình cảm ấm áp, sự sẻ chia và nguồn động viên tinh thần đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

VKSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương: Ngày 15/01/2020, VKSND huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020.

Trong năm 2019, đội ngũ công chức, người lao động trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề cao tính tự giác trong việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác và các chỉ tiêu nghiệp vụ, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác, hoàn thành vượt các chỉ tiêu công tác. Cụ thể: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 100%; tỷ lệ giải quyết án của Cơ quan điều tra đạt 85,5%; xác định 11 vụ án trọng điểm, đạt 17,4%, tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát và Tòa án đạt 100%; phối hợp tổ chức 15 phiên tòa rút kinh nghiệm. Ban hành 2 kiến nghị phòng ngừa, 1 kiến nghị tổng hợp và 3 kiến nghị vụ việc đối với Cơ quan điều tra Công an huyện, ban hành 7 yêu cầu khởi tố vụ án, 4 yêu cầu khởi tố bị can. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên, đã ban hành 16 kiến nghị, 18 yêu cầu, 2 kháng nghị, các kiến nghị đều được cơ quan hữu quan tiếp thu, sửa chữa.

Đồng chí Nguyễn Đức Đạt, Viện trưởng VKSND huyện Cẩm Giàng

 phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại và làm rõ nguyên nhân, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác được giao trong năm 2020. Hội nghị đã thống nhất chọn nhiệm vụ trọng tâm đột phá năm 2020 của đơn vị là: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án; tăng cường công tác kiểm sát để nâng cao tỷ lệ thi hành án về tiền”.

VKSND tỉnh Hà Tĩnh:

* Ngày 16/01/2020, đồng chí Nguyễn Huy Diên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Tĩnh đến chúc tết và trao 10 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã miền núi Hương Bình, huyện Hương Khê.

Đồng chí Nguyễn Huy Diên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Tĩnh

trao quà tại UBND xã Hương Bình

Thay mặt lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Diên động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân nơi đây, đặc biệt là những hoàn cảnh người già yếu, neo đơn, ốm đau. Với những phần quà tuy không nhiều về vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao, thể hiện tình cảm chân tình của cán bộ, công chức và người lao động VKSND tỉnh Hà Tĩnh, mong bà con nhân dân vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, chuẩn bị đón xuân mới Canh Tý vui tươi, phấn khởi.

* Ngày 15/01/2020, VKSND huyện Nghi Xuân tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách án treo đối với 3 bị án trên địa bàn theo đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nghi Xuân.

Qua nghiên cứu hồ sơ, VKSND huyện Nghi Xuân nhận thấy: Cả 3 bị án được Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nghi Xuân đề nghị rút ngắn thời gian thử thách án treo đều đảm bảo điều kiện để xem xét rút ngắn thời gian thử thách theo quy định tại khoản 4 Điều 65 Bộ luật Hình sự; Điều 89, 90 Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và Điều 4 Thông tư liên tịch số 08/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC; Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo.

Tại cuộc họp, đại diện VKSND huyện đã phát biểu quan điểm trong việc tuân theo pháp luật của các cơ quan liên quan cũng như trình tự lập hồ sơ, việc chấp hành pháp luật và thực hiện các nghĩa vụ của người phải chấp hành án. Kết quả, Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách án treo nhất trí với quan điểm của Viện kiểm sát, các bị án được rút ngắn thời gian thử thách từ 4 - 6 tháng.

VKSND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định: Ngày 16/01/2020, VKSND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị năm 2019 và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi tài chính năm 2019; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019 và phương hướng năm 2020; thông qua Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế tiết kiệm điện.

Về thực hiện dân chủ cơ sở, lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng, quan tâm thực hiện quy chế, bảo đảm mỗi cán bộ, công chức được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, dân chủ trong nội bộ cơ quan và dân chủ trong quan hệ giải quyết công việc với công dân, cơ quan hữu quan. Thực hiện thu chi tài chính đúng quy định, có hiệu quả, trong năm có tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã thảo luận và đề ra giải pháp thực hiện khâu công tác đột phá năm 2020 là: “Hạn chế án hình sự bị trả để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có liên quan đến trách nhiệm của Kiểm sát viên và nâng cao chất lượng công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật”.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới (2020 - 2022) gồm 3 đồng chí: Lê Thanh Bình, Mai Thanh Quang và Lê Thị Kim Chung.

Kết thúc hội nghị, 100% cán bộ, công chức hưởng ứng phong trào thi đua của đơn vị; biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2020. Trong không khí phấn khởi đầu năm Canh Tý, tập thể cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Phù Mỹ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà hội nghị đề ra.

Hồng Quyên

(tổng hợp)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Sơn La – Bình Định

VKSND tỉnh Đắk Lắk triển khai công tác năm 2020

VKSND thành phố Hà Nội đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc triển khai công tác năm 2020

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Thái Bình – Đồng Tháp

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Bắc Giang – Nghệ An

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Thái Nguyên – Quảng Ninh – Hà Tĩnh

VKSND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Phước triển khai công tác năm 2020

VKSND tỉnh Hải Dương triển khai công tác năm 2020

Số lần truy nhập 44714457
Số người đang xem: 1584