TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 15/01/2020


 

VKSND tỉnh Thái Nguyên triển khai công tác năm 2020

 

Ngày 13/01/2020, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Cùng dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2019, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được duy trì khá ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, tuy nhiên, tội phạm và vi phạm pháp luật vẫn xảy ra trên một số lĩnh vực của đời sống xã hội. VKSND hai cấp tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời nắm tình hình, phối hợp với các ngành và cơ quan tư pháp tham mưu với cấp ủy địa phương đưa ra đường lối giải quyết phù hợp.

Một số chỉ tiêu nghiệp vụ có sự chuyển biến tích cực, duy trì tỷ lệ cao như: Ban hành yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra; tỷ lệ kiểm sát các vụ việc đều đạt 100%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100%; tỷ lệ truy tố đúng thời hạn đạt 100%, truy tố bị can đúng tội danh đạt 100%; tỷ lệ xác định án hình sự trọng điểm đạt 9,5%. Trong năm, không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, VKS hai cấp phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội.

Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành có những chuyển biến tích cực, đạt được kết quả tốt hơn. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết công việc có nhiều bước đột phá. VKSND hai cấp đã triển khai, áp dụng Phần mềm quản lý án hình sự để theo dõi chặt chẽ tiến độ giải quyết án, đồng thời áp dụng hiệu quả Phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại các đơn vị.

Đồng chí Phùng Đức Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao kết quả công tác năm 2019 của hai cấp Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên. Đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, các chỉ tiêu của Ngành đề ra. Năm 2020 là năm quan trọng, diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của Ngành, do đó đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn đề nghị tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh tổ chức, quán triệt thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu đơn vị kiên quyết đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm và các biểu hiện tiêu cực, bảo đảm ổn định xã hội, ổn định chính trị. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội về triển khai các đạo luật về tư pháp và Nghị quyết của Ban cán sự đảng VKSND tối cao về công tác cán bộ. Tăng cường luân chuyển, điều động cán bộ ở hai cấp; kịp thời đề xuất khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Đặc biệt, VKSND tỉnh Thái Nguyên phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục khẳng định vị thế ngành Kiểm sát nhân dân trong giai đoạn mới.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn

trao danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho VKSND tỉnh Thái Nguyên

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, VKSND tỉnh Thái Nguyên được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho Tập thể Lao động xuất sắc; Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng Bằng khen cho Ban cán sự đảng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện và xử lý các việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; 4 đơn vị được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân; nhiều cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao.

Dương Thị Lệ Thủy

VKSND tỉnh Thái Nguyên

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Điện Biên – Lai Châu – Hải Dương – Hà Tĩnh – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Sơn La – Bình Định

VKSND tỉnh Đắk Lắk triển khai công tác năm 2020

VKSND thành phố Hà Nội đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc triển khai công tác năm 2020

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Thái Bình – Đồng Tháp

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Bắc Giang – Nghệ An

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu – Thái Nguyên – Quảng Ninh – Hà Tĩnh

VKSND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Phước triển khai công tác năm 2020

Số lần truy nhập 45364996
Số người đang xem: 3002