TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 13/03/2020


Tin hoạt động VKSND địa phương Bình Định - Hải Dương

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 13/3/2020 gồm các nội dung chính sau: VKSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác Quý I năm 2020; VKSND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

VKSND tỉnh Bình Định:Vừa qua, VKSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác Quý I năm 2020. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, từ điểm cầu tỉnh đến 11 điểm cầu VKSND cấp huyện. Đồng chí Trần Minh Quốc, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong Quý I năm 2020, VKSND 2 cấp đã chủ động triển khai Kế hoạch, Chương trình công tác, phát động phong trào thi đua bám sát Chỉ thị công tác số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 và Kế hoạch số 01/KH-VKSTC, Kế hoạch số 02/KH-VKSTC, Kế hoạch số 03/KH-VKSTC ngày 20/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao; các chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng VKSND tối cao; phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư và Kết luận chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Kịp thời ban hành các kế hoạch thực hiện.

Việc lựa chọn, xác định nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp đột phá, năm 2020, VKSND 2 cấp tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc tổ chức các “Phiên tòa giả định có tính chất nâng cao” và Cuộc thi “Nâng cao kỹ năng, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên” bằng hình thức lựa chọn các vụ án thực tế, xây dựng kịch bản với nội dung xoay quanh các vấn đề có nhiều quan điểm khác nhau và thêm vào một số tình tiết mới để tổ chức phiên tòa giả định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định lưu ý tuy tình hình an ninh chính trị trong Quý I/2020 được giữ vững, tội phạm khởi tố mới tuy có giảm hơn so với cùng kỳ, nhưng tội phạm về trật tự xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là đã xảy ra một số vụ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Về công tác trọng tâm của ngành KSND tỉnh Bình Định trong thời gian tới, lãnh đạo VKSND tỉnh lưu ý các đơn vị cần tập trung rà soát lại chương trình, kế hoạch của đơn vị mình để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu đề ra, bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm và khâu công tác đột phá năm 2020. Tăng cường các biện pháp để nâng cao tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố; nâng cao chất lượng công tác kháng nghị, kiến nghị; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án hình sự do Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo; tăng cường thanh tra, kiểm tra, nhất là kiểm tra chéo, thanh tra nghiệp vụ, thanh tra đột xuất, thanh tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ tại các đơn vị; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và 45 năm truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định; tổ chức Đại hội điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định;…

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo VKSND tỉnh yêu cầu các đơn vị cần quán triệt đầy đủ, kịp thời và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch covid-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và đơn vị…

VKSND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương: Trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 đã có những diễn biến rất phức tạp; trước tình hình đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tối cao về phòng, chống dịch Covid-19; ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, trong đó có VKSND huyện Bình Giang đã tích cực, chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mỗi người dân trên địa bàn ý thức tự phòng tránh dịch bệnh cho mình và cộng đồng.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa qua, lãnh đạo VKSND huyện Bình Giang tiếp tục quán triệt về tính cấp bách cũng như những nguy cơ của dịch bệnh, yêu cầu các công chức, người lao động cần đề cao cảnh giác, không được chủ quan; đồng thời, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của cơ quan y tế, Ngành, đơn vị và địa phương nơi mình sinh sống.

Ngay sau khi có chỉ đạo của VKSND tối cao và VKSND tỉnh, đơn vị đã chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế phát miễn phí cho các cán bộ, công chức, người lao động và quần chúng nhân dân đến trụ sở đơn vị hoặc các cơ quan đến liên hệ công tác, phục vụ tốt nhất cho việc phòng, chống dịch bệnh.

Kiểm tra thân nhiệt tại cơ quan

Đơn vị phân công một đồng chí cán bộ liên hệ với Trung tâm y tế huyện tìm hiểu, học tập cách đo thân nhiệt để thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho toàn thể công chức, người lao động trước khi vào cơ quan; đồng thời, kiểm tra thân nhiệt của tất cả những người đến cơ quan nhằm phát hiện kịp thời những người có biểu hiện sốt, thân nhiệt cao hơn mức bình thường, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh và có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

TL

(tổng hợp)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND tỉnh Bắc Ninh - Thái Bình - Quảng Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Nam – Lào Cai – Lai Châu

Tin hoạt động VKSND địa phương Sóc Trăng – Bình Phước – Hà Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Bình – Hà Nội – Quảng Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Ninh – Lai Châu – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Hoà Bình – Thừa Thiên - Huế – Phú Thọ

Tin hoạt động VKSND địa phương Hoà Bình – Lào Cai– Phú Thọ

Tin hoạt động VKSND địa phương Sóc Trăng – Tây Ninh – Phú Thọ

Tin hoạt động VKSND địa phương Thái Bình – Lạng Sơn – Quảng Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Lai Châu - Hải Dương - Hà Tĩnh

Số lần truy nhập 45455114
Số người đang xem: 1986