TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 18/03/2020


Tin hoạt động VKSND địa phương

Quảng Trị – Gia Lai – Lai Châu

 

Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 18/3/2020, gồm các nội dung chính sau: Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Quảng Trị phát động chương trình “Nồi cháo yêu thương”; VKSND huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện; VKSND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu phối hợp với các đơn vị liên quan ký Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022.

VKSND tỉnh Quảng Trị: Hưởng ứng các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2020, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Quảng Trị đã phát động chương trình “Nồi cháo yêu thương”, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu của chương trình hướng tới là hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện, một phần nào đó giúp cho người bệnh vơi bớt nỗi đau bệnh tật và chia sẻ khó khăn cho bệnh nhân nghèo; đồng thời tăng dinh dưỡng cho người bệnh, giúp cho người bệnh sớm trở về nhà với gia đình.

Các Đoàn viên phát cháo cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Có thể nói “Nồi cháo yêu thương” do Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Quảng Trị thực hiện đã mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực: Vừa giúp nhiều bệnh nhân ấm bụng, ấm lòng; đồng thời, giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của bệnh nhân trong quá trình điều trị; động viên, chia sẻ để bệnh nhân có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật. Chương trình cũng góp phần nâng cao tinh thần xung kích, năng động, nhiệt tình, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên trong mỗi Đoàn viên.

VKSND huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai: Ngày 17/3/2020, VKSND huyện Đak Pơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Chí Đại, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác kiểm sát việc việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện, các thành viên trong Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, sổ sách liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Qua đó nhận thấy, Hạt kiểm lâm huyện Đak Pơ đã kịp thời tiếp nhận và vào sổ các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đầy đủ. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số vi phạm, thiếu sót trong công tác này của Hạt kiểm lâm huyện.

Trên cơ sở kết quả kiểm sát, VKSND huyện Đak Pơ tổng hợp ban hành kết luận, kiến nghị, yêu cầu Hạt kiểm lâm huyện Đak Pơ khắc phục những vi phạm, thiếu sót và thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

VKSND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu: Chiều ngày 16/3/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với Công an, Viện kiểm sát, Tòa án huyện Mường Tè tổ chức ký Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022; nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, các vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái; bảo đảm các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, đúng quy định của pháp luật, công bằng, nghiêm minh.

Chương trình phối hợp liên ngành được xây dựng trên cơ sở bảo đảm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi ký kết, lãnh đạo liên ngành đã đề ra các biện pháp để phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái; đề cao vai trò, trách nhiệm, nâng cao khả năng nhận biết về bình đẳng giới trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mỗi cơ quan, tổ chức; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, đặt ra yêu cầu, việc phối hợp phải thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời; cụ thể hóa bằng kế hoạch, các văn bản chỉ đạo và các hoạt động cụ thể đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Chương trình phối hợp phải được triển khai thực hiện đồng bộ trong hệ thống tổ chức của từng cơ quan, tổ chức; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chương trình phối hợp, kịp thời đề ra phương hướng, hoạt động phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

TL

(tổng hợp)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tin hoạt động VKSND địa phương Sóc Trăng – Lai Châu – Nghệ An

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng trị – Sóc Trăng – Hải Dương

Tin hoạt động VKSND địa phương Bình Định - Hải Dương

Tin hoạt động VKSND địa phương Phú Thọ - Bắc Giang

Tin hoạt động VKSND tỉnh Bắc Ninh - Thái Bình - Quảng Ninh

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Nam – Lào Cai – Lai Châu

Tin hoạt động VKSND địa phương Sóc Trăng – Bình Phước – Hà Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Bình – Hà Nội – Quảng Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Quảng Ninh – Lai Châu – Bình Định

Tin hoạt động VKSND địa phương Hoà Bình – Thừa Thiên - Huế – Phú Thọ

Số lần truy nhập 45454910
Số người đang xem: 2349