TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 21/05/2020


Lãnh đạo VKSND tối cao làm việc với Ban Tổ chức

Hội nghị tập huấn công tác của Vụ 10 VKSND tối cao

 

Ngày 21/5/2020, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự, chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi, rút kinh nghiệm nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Hội nghị).

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thành Dương, Kiểm sát viên VKSND tối cao; đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng VKSND tối cao; lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao là Báo cáo viên tại Hội nghị và lãnh đạo, Trưởng phòng các đơn vị thuộc Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Vụ 10) VKSND tối cao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Tâm, Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao đã báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị. Theo đó, Vụ 10 đã phối hợp với Văn phòng và các đơn vị liên quan tiến hành liên hệ, trực tiếp khảo sát địa điểm tổ chức Hội nghị; ban hành công văn triệu tập Hội nghị và gửi tới các thành phần tham dự Hội nghị.

Đồng chí Phan Văn Tâm, Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao

báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị

Trên cơ sở tài liệu đã chuẩn bị, Vụ 10 đã liên hệ và mời các Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tập huấn tại Hội nghị. Các Báo cáo viên là những Kiểm sát viên có kinh nghiệm trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động của VKSND các cấp và 01 đồng chí là lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng; đồng thời, lựa chọn đại diện VKSND cấp cao và một số VKSND cấp tỉnh trình bày tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức Hội nghị. Nhất trí với dự kiến chương trình Hội nghị, để Hội nghị đạt chất lượng, hiệu quả cao, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao lưu ý Ban Tổ chức cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung, như: Chuẩn bị kỹ, nhanh chóng phát hành tài liệu Hội nghị tới đại biểu; quán triệt đại biểu tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu tài liệu để có ý kiến tham luận chất lượng. Văn phòng phối hợp với các đơn vị liên quan dự trù kinh phí để bố trí nơi ở cho đại biểu dự Hội nghị hợp lý, tiết kiệm.

Ngoài ra, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn cũng đề nghị Vụ 10, những vấn đề Viện kiểm sát địa phương gặp khó khăn, vướng mắc nếu có thể sẽ giải quyết ngay tại Hội nghị để các đơn vị áp dụng vào nhiệm vụ chuyên môn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Kế hoạch, Hội nghị tập huấn, trao đổi, rút kinh nghiệm nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật sẽ được tổ chức trong 02 ngày 28, 29/5/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

TG

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

VKSND tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về đất đai trong ngành Kiểm sát nhân dân

Đại hội Chi bộ Vụ 3 VKSND tối cao nhiệm kỳ 2020 - 2022

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí: Kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải là có căn cứ, đúng thẩm quyền và đúng pháp luật

Tổng kết 05 năm thi hành Luật Phá sản năm 2014 và Pháp lệnh số 09/2014/UBTVQH13 trong ngành Kiểm sát nhân dân

Công bố quyết định tổ chức lực lượng Cảnh sát vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu trụ sở VKSND tối cao

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Phó Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao

Trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng và các chức danh tư pháp Vụ 10 VKSND tối cao

Đại hội Chi bộ Vụ 5 VKSND tối cao nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội Đảng bộ Báo Bảo vệ pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2025

Số lần truy nhập 47001743
Số người đang xem: 2399