CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Tĩnh – Lào Cai – An Giang – Hải Dương

01/03/2021
Cỡ chữ:   Tương phản
Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 01/3/2021 gồm những nội dung chính sau:  VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm sát trực tiếp tại Trại tạm giam Công an tỉnh; VKSND tỉnh Lào Cai tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn khối Cơ quan Đảng - Nội chính tỉnh Lào Cai; VKSND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện…

VKSND tỉnh Hà Tĩnh: Vừa qua, Đoàn kiểm sát VKSND tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Dương Kim Nguyệt, Trưởng phòng 8 làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh quý I năm 2021.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh, đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế nơi quản lý, giam giữ người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Qua kiểm sát nhận thấy, Trại tạm giam Công an tỉnh đã thực hiện tốt công tác quản lý, tăng cường công tác giáo dục và các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù; đảm bảo sổ sách, thủ tục, hồ sơ đầy đủ; không để xảy ra trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc quá hạn trong giam giữ; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vi phạm trong việc phân loại quản lý, giam giữ, việc thông báo về thời hạn tạm giam cần được khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Kết thúc đợt kiểm sát, Đoàn kiểm sát yêu cầu Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật, khắc phục các vi phạm đã nêu để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù trong thời gian tới.

VKSND tỉnh Lào Cai: Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2021, ngày 25/2/2021, Đoàn khối Cơ quan Đảng - Nội chính tỉnh Lào Cai phối hợp với Huyện đoàn Mường Khương tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên và Tháng Ba biên giới; phát động phong trào vệ sinh môi trường nông thôn năm 2021 tại xã Dìn Chin, huyện Mường Khương.

Các đoàn viên VKSND tỉnh Lào Cai đã tích cực cùng Đoàn khối Cơ quan Đảng - Nội chính tỉnh Lào Cai tổ chức đổ bê tông sân chơi tại Trường Mầm non xã Dìn Chin. Đoàn cũng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường đường liên thôn và tiến hành trao quà là các nhu yếu phẩm cho các chiến sỹ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn và động viên tinh thần những người chiến sỹ biên phòng đang làm nhiệm vụ.

Lễ ra quân Tháng thanh niên, Tháng Ba biên giới năm 2021

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, thông qua chương trình, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ và chỉ tiêu chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2021 đã đề ra.

VKSND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang: Vừa qua, VKSND huyện Tri Tôn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Tri Tôn báo cáo số liệu, kết quả công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù từ ngày 01/12/2020 đến ngày 21/02/2021. 

Đại diện Nhà tạm giữ báo cáo kết quả công tác của đơn vị

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các văn bản và tài liệu khác liên quan, VKSND huyện nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Tri Tôn đã thực hiện khá tốt quy định của pháp luật về chế độ quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù; các trường hợp bắt, tạm giữ, tạm giam đều có căn cứ và lệnh trong thời hạn; việc thực hiện các quy định về điều chuyển, trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam, thực hiện các chế độ đối với phạm nhân đều đảm bảo quy định pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ vẫn còn một số hạn chế, Đoàn kiểm sát đã công bố kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ khắc phục các vi phạm còn tồn tại.

Thay mặt đơn vị, Thượng tá Trịnh Biên giới, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát, thống nhất với kết luận và sẽ đôn đốc, nhắc nhở cán bộ khắc phục trong thời gian tới.

VKSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương: Hiện nay, Cẩm Giàng là huyện có số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Hải Dương, toàn huyện đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế từ ngày 05/02/2021.    Cùng với các cấp, ngành trên địa bàn huyện, VKSND huyện Cẩm Giàng luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”; phối hợp chặt chẽ với Cấp uỷ, chính quyền, Cơ quan điều tra, các cơ quan hữu quan trong quản lý nguồn tin về tội phạm, vi phạm pháp luật đảm bảo việc giải quyết các vụ việc trong thời hạn luật định, không để vụ việc nào quá thời hạn, vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Toàn thể công chức, người lao động không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế, của Ngành và chính quyền địa phương.  

VKSND huyện Cẩm Giàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Để sẻ chia với chính quyền địa phương trong công tác đẩy lùi dịch bệnh, VKSND huyện Cẩm Giàng đã kịp thời ủng hộ về vật chất, tinh thần, tiếp sức cho các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức VKSND huyện Cẩm Giàng để chung sức với các cấp, các ngành và toàn thể người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

HQ (tổng hợp)
Tìm kiếm