CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Hà Tĩnh – Lai Châu – Gia Lai

17/01/2022
Cỡ chữ:   Tương phản
Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 17/01/2022 gồm những nội dung chính sau: Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Tĩnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; VKSND thành phố Lai Châu chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng thành phố; VKSND huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền pháp luật và tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

VKSND tỉnh Hà Tĩnh: Ngày 13/01/2022, Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, trong năm 2021, Đảng ủy VKSND tỉnh đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các lĩnh vực công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng và hiệu quả công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao.

Đảng ủy thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Đảng ủy, các chi bộ tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ và ban hành Nghị quyết hàng tháng; phân công các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành theo dõi, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện các chủ trương của cấp ủy cấp trên.

Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020. Lãnh đạo các chi bộ hướng dẫn cho 100% cán bộ, đảng viên xây dựng báo cáo kết quả thực hiện việc cam kết tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được và mong rằng thời gian tới, Đảng bộ VKSND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, bản lĩnh cho cán bộ, Kiểm sát viên gắn với học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Thực hiện tốt công tác cán bộ, duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban cán sự đảng, Thủ trưởng chuyên môn để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

VKSND thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu: Vừa qua, VKSND thành phố Lai Châu chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng thành phố Lai Châu năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, vi phạm trên địa bàn thành phố, đã phát hiện, phân loại và xử lý 83 tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đúng quy định của pháp luật. Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện đúng tiến độ, thời hạn.

Liên ngành tố tụng thành phố đã xác định 7 vụ án trọng điểm, các vụ án này đều được kết thúc điều tra, truy tố, xét xử trước hạn luật định, qua đó phục vụ tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Công tác tiếp nhận tin báo, khám nghiệm hiện trường, đối chất, nhận dạng, thu thập chứng cứ, xây dựng hồ sơ, đánh giá tài liệu, chứng cứ được Điều tra viên, Kiểm sát viên thực hiện đúng trình tự. Công tác phối hợp kiểm tra, kiểm sát các trường hợp tạm giữ, tạm giam, giải quyết án dân sự, xác minh điều kiện thi hành án hình sự, dân sự có sự phối hợp triển khai, thực hiện hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân trong công tác phối hợp liên ngành và tiếp tục đề ra những phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp trong năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình, Bí thư Thành ủy biểu dương những kết quả liên ngành tố tụng đạt được trong năm 2021 và chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục, qua đó yêu cầu liên ngành đề ra các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022, đồng thời tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững tình hình an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

VKSND huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai: Vừa qua, VKSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện và Trường mẫu giáo Anh Đào tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật dịp Tết Nguyên đán và tặng quà cho Hội Người cao tuổi là người đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Đê Chơ Gang, xã Phú An, huyện Đak Pơ.

Đoàn đã tổ chức tuyên truyền tới người dân làng Đê Chơ Gang về các hành vi vi phạm trong mua bán, vận chuyển, sử dụng pháp nổ; tác hại của việc sử dụng rượu, bia và các biện pháp hạn chế tình trạng sử dụng rượu, bia trong dịp Tết; cách điều trị và phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Buổi tuyên truyền đã góp phần trang bị một số kiến thức cơ bản để người dân đón tết đấm ấm, vui tươi, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, đoàn tuyên truyền đã tặng 18 suất quà cho hội viên người người cao tuổi làng Đê Chơ Gang, tặng 1 suất quà cho 1 đối tượng là người già neo đơn và 1 suất quà cho đại diện làng Đê Chơ Gang để làng đón Tết Nguyên đán.

Đoàn tuyên truyền tặng quà cho Hội người cao tuổi
 và đại diện làng Đê Chơ Gang

Đây là hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Những phần quà thể hiện sự sẻ chia của mỗi cán bộ trong các đơn vị, qua đó khích lệ, động viên người dân vươn lên trong cuộc sống và tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.

VC (tổng hợp)
Tìm kiếm