Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 27/6/2019 gồm những nội dung chính sau: VKSND huyện Bảo Thắng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động; VKSND tỉnh Nghệ An trao quyết định tuyển dụng công chức; Ban chấp hành Đảng ủy VKSND tỉnh Long An làm việc với các tổ chức đoàn thể.
Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 27/6/2019 gồm những nội dung chính sau: VKSND huyện Bảo Thắng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động; VKSND tỉnh Nghệ An trao quyết định tuyển dụng công chức; Ban chấp hành Đảng ủy VKSND tỉnh Long An làm việc với các tổ chức đoàn thể.
VKSND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Hưởng ứng tháng hành động về phòng, chống ma túy năm 2019, vừa qua, VKSND huyện Bảo Thắng phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức 2 phiên tòa xét xử lưu động 2 bị cáo về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
.jpg)
Kiểm sát viên trình bày luận tội tại phiên tòa
Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục xét xử; chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo; phân tích, đánh giá tính chất nguy hiểm của hành vi phạm tội, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo, trên cơ sở đó đề xuất các mức hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo.
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Long và Trần Quốc Việt cùng mức án 1 năm 3 tháng tù đều về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về tác hại và hậu quả của ma túy gây ra đối với xã hội. Qua đó giúp người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, nói không với các tệ nạn về ma túy và tuyệt đối không tham gia vào các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.
VKSND tỉnh Nghệ An: Ngày 26/6/2019, VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao quyết định tuyển dụng công chức cho 3 ứng viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức làm nghiệp vụ kiểm sát.

Đồng chí Phan Quý Hương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao quyết định cho các công chức mới tuyển dụng
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Quý Hương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chúc mừng 3 ứng viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức theo kế hoạch tuyển dụng năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh, các ứng viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển công chức để trở thành công chức của ngành Kiểm sát, nhiệm vụ tới đây của các đồng chí là vận dụng một cách tốt nhất những kiến thức đã học ở nhà trường vào thực tiễn công tác. Đồng chí cũng khẳng định điều kiện cơ sở, vật chất, trang thiết bị của ngành Kiểm sát ngày càng được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ trẻ được phấn đấu, rèn luyện, có môi trường phát triển. Vì vậy, đồng chí mong muốn và tin tưởng các công chức mới được tuyển dụng sẽ nỗ lực nghiên cứu, học hỏi, chấp hành sự phân công của lãnh đạo đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi lễ, đại diện các công chức được tuyển dụng phát biểu nhận nhiệm vụ, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng và hứa sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
VKSND tỉnh Long An: Ngày 24/6/2019, Ban chấp hành Đảng ủy cơ sở VKSND tỉnh Long An có buổi làm việc với Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể gồm: Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Chi hội Luật gia và Đoàn Thanh niên nhằm sơ kết kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch công tác trong 6 tháng đầu năm 2019.
Tại buổi làm việc, đại diện Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể đã tập trung xây dựng nội dung hoạt động theo hướng bám sát chương trình công tác của Đảng ủy và kế hoạch công tác của Ngành; tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, hội viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát trên các lĩnh vực. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp với chức năng của mỗi tổ chức, hoạt động đoàn thể đã đóng góp đáng kể trong kết quả công tác chuyên môn nghiệp vụ. Qua đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, các tổ chức đoàn thể đã đạt được nhiều kết quả khích lệ trên cơ sở bám sát mục tiêu đặt ra, phát huy vai trò của mỗi đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Pha, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá hoạt động các đoàn thể bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Trong thời gian tới, hoạt động của mỗi tổ chức phải cụ thể, chi tiết, ngoài việc bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, cần chủ động xây dựng các hoạt động theo đặc trưng riêng của mỗi đoàn thể. Hoạt động phải có chiều sâu, sáng tạo trong từng lĩnh vực công tác và quan tâm đến đời sống của đoàn viên, hội viên. Mỗi tổ chức cần xây dựng chương trình hành động với những chủ đề cụ thể, tập trung vào công tác chuyên môn, hoạt động thiện nguyện, văn hóa văn nghệ. Chương trình hoạt động phải được công khai, phổ biến đến từng cán bộ, đoàn viên, hội viên.
Hồng Quyên
(tổng hợp)