CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Tin hoạt động VKSND địa phương Sơn La – Quảng Ninh – Nghệ An

09/08/2022
Cỡ chữ:   Tương phản
Tin hoạt động VKSND địa phương ngày 09/8/2022 gồm những nội dung chính sau: VKSND tỉnh Sơn La chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa VKSND các tỉnh Điện Biện, Lai Châu, Sơn La; VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2021 – 2022; Chi đoàn VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên chất độc da cam.

VKSND tỉnh Sơn La: Trong các ngày 05 - 07/8/2022, VKSND tỉnh Sơn La chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa VKSND các tỉnh Điện Biện, Lai Châu, Sơn La.

Tại Hội nghị giao ban, các đơn vị đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; công tác tham mưu, tổng hợp, thi đua, khen thưởng; công tác tổ chức cán bộ. Thông qua Hội nghị, công chức, người lao động của ba đơn vị đã học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các vận động viên của 3 đơn vị
tham gia chương trình giao lưu thể thao

Bên cạnh Hội nghị giao ban, các đơn vị đã tham gia những hoạt động sau: Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ; thăm quan khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, nơi giam giữ những tù nhân chính trị cộng sản Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp; tham gia thi đấu thể thao; giao lưu văn hóa văn nghệ. Thông qua các hoạt động giao lưu đã giúp công chức, người lao động của ba đơn vị thêm gắn bó, từ đó hỗ trợ nhau để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

VKSND tỉnh Quảng Ninh: Ngày 06/8/2022, Công đoàn VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2021 - 2022 cho con cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Buổi lễ đã tuyên dương 64 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và đạt giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ của Lãnh đạo Viện, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Công đoàn,
Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Lễ tuyên dương

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh khẳng định, năm học 2021 - 2022 là một năm học có nhiều biến động, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà phần lớn thời gian các em phải học tập trực tuyến tại nhà. Nhưng với sự cố gắng của bản thân mỗi học sinh, các em đã có một năm học thành công. Đây là dịp để Lãnh đạo Viện, Công đoàn cùng các tổ chức đoàn thể trong cơ quan ghi nhận thành quả học tập của các em, kịp thời quan tâm, động viên, khuyến khích để các em tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Cũng tại buổi Lễ tuyên dương, Chi đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp với các trò chơi tập thể, đố vui có thưởng để các em học sinh, thiếu niên nhi đồng có những phút giây vui chơi, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

VKSND tỉnh Nghệ An: Ngày 07/8/2022, Chi đoàn VKSND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng HD Bank chi nhánh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

“Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” không chỉ là việc làm từ thiện, nhân đạo mà đây còn là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với dân tộc. Với tinh thần đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 4 gia đình hội viên chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các hội viên chất độc da cam cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là việc làm giàu giá trị nhân văn, góp phần động viên, chia sẻ, làm vơi đi những thiệt thòi của các hội viên chất độc da cam, giúp các hội viên xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

VC (tổng hợp)
Tìm kiếm