CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Vụ 3 VKSND tối cao tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề

20/05/2024
Cỡ chữ:   Tương phản
Vừa qua, Chi ủy, Lãnh đạo Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế (Vụ 3) VKSND tối cao đã phối hợp tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề quán triệt, tổ chức thực hiện các quy định của Đảng, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong giải quyết vụ án VnPharma.
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên của đơn vị đã giới thiệu khái quát những nội dung cơ bản của Quy định số 131, 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về nội dung, nguyên tắc, phương thức kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; trong hoạt động thanh tra, kiểm toán và trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Trong đó, đã nhận diện các vi phạm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên, công chức được quán triệt, tìm hiểu kỹ hơn các quy định của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là các quy định cụ thể, những vấn đề cần lưu ý đối với Lãnh đạo, công chức đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nói chung, giải quyết các vụ án, vụ việc nói riêng.

Đặc biệt, tại Hội nghị, đảng viên, công chức được tìm hiểu về những kinh nghiệm trong giải quyết vụ án "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khác và Cục Quản lý dược, Bộ Y tế.

Các ý kiến thảo luận của đảng viên tại buổi sinh hoạt đều tập trung làm rõ vai trò, trách nhiệm của Chi ủy, Lãnh đạo Vụ và ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đơn vị đã thảo luận và thống nhất nghiên cứu, đề xuất việc ban hành quy định cụ thể để thực hiện có hiệu quả nội dung các chuyên đề trong thời gian tới, góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

PV
Tìm kiếm