CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 trên phạm vi toàn quốc từ ngày 29/01/2022

27/01/2022
Cỡ chữ:   Tương phản
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2022 và Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/01/2022 về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, ngày 26/01/2022, Bộ Y tế ban hành Kế hoạch số 125/KH-BYT về tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân với những nội dung trọng tâm sau:

Mục tiêu:

- Mục tiêu chung: Đảm bảo người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

- Mục tiêu cụ thể: Toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng. Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai kế hoạch:

- Thời gian: Từ ngày 29/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022.

- Đối tượng triển khai: Toàn bộ trẻ em và người lớn có chỉ định và đến thời gian tiêm được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

- Phạm vi triển khai: Trên quy mô toàn quốc tại tất cả các xã, phường, thị trấn.

- Hình thức triển khai: Tiêm chủng chiến dịch, miễn phí.

- Nguồn vắc xin: Vắc xin mua, viện trợ, tài trợ.

- Loại vắc xin: Các loại vắc xin đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng, có chỉ định tiêm cho trẻ em và người lớn.

- Phương thức triển khai: Sở Y tế chủ trì phối hợp với các Sở, Ban, ngành các huyện, quận, thị xã chỉ đạo tổ chức triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân tại địa phương; đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tuyệt đối không để lãng phí.

Về tổ chức tiêm chủng: Theo đúng quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai tiêm chủng bắt buộc cho cộng đồng.

- Trong trường hợp cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng thì bố trí các cụm điểm tiêm chủng lưu động tại các nhà máy, khu công nghiệp, trường học, nhà văn hoá,... để tiêm cho nhiều đối tượng cùng thời điểm.

- Bố trí cơ sở, đội cấp cứu lưu động để xử trí kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm chủng.

- Cơ sở tiêm chủng thực hiện tiêm chủng theo quy định.

TG (Giới thiệu)
Tìm kiếm