CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Sắp xếp :

VKSND tỉnh Hải Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì 21/09/2020

VKSND tỉnh Hải Dương được thành lập ngày 27/3/1961, gồm 12 đơn vị VKSND cấp huyện và 12 phòng nghiệp vụ. Vượt qua mọi khó khăn, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở và lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của Ngành mà Đảng và Nhà nước giao cho, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VKSND huyện Châu Thành – đơn vị xuất sắc được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất 21/09/2020

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được thành lập từ ngày 03/08/1976, trải qua 44 năm hoạt động với 06 Viện trưởng thay nhau điều hành hoạt động qua các thời kỳ, đơn vị không ngừng phát triển về đội ngũ cán bộ và chuyên môn nghiệp vụ.

Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre tập trung kiện toàn, tinh gọn tổ chức bộ máy 16/09/2020

Nghị quyết số 18/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Trung ương 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được ban hành trong bối cảnh tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, hiệu quả hoạt động chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của một số cơ quan, tổ chức chưa thật rõ, còn chồng chéo, trùng lắp…

VKSND tỉnh Quảng Ninh nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa thông qua ứng dụng "số hóa hồ sơ án" với công tác đào tạo cán bộ 11/09/2020

Thời gian qua, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã vận dụng linh hoạt, kết hợp sử dụng 03 phương pháp là "cử cán bộ giúp việc cho Kiểm sát viên tại phiên tòa" kết hợp với "số hóa hồ sơ" và "tổ chức tham dự rút kinh nghiệm phiên tòa" nhằm tăng cường công tác đào tạo, tự đào tạo cán bộ của đơn vị.

Người Viện trưởng trên đất Sen Hồng - một đảng viên gương mẫu 11/09/2020

“Alo… lúc này em khỏe không?”…Đó là điệp khúc thường xuyên, chân tình mà tôi được nghe từ anh Huỳnh Thế Phục, Viện trưởng VKSND huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, vị thủ trưởng đáng kính mà tôi có dịp làm việc và đồng hành trong 4 năm tại VKSND huyện Cao Lãnh.

VKSND tỉnh Quảng Ninh nâng cao vai trò của lãnh đạo trong công tác tiếp công dân 23/10/2019

Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh xác định việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 36-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành cần được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát.

Chi uỷ Chi bộ VKSND thành phố Uông Bí thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên 23/10/2019

Điều lệ Đảng đã khẳng định: “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đảng bộ VKSND tỉnh Bến Tre nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng 19/09/2019

VKSND tỉnh Bến Tre hiện có 11 phòng, 6 chi bộ trực thuộc, 65 đảng viên, có cơ cấu cán bộ chủ chốt và số lượng cán bộ, Kiểm sát viên đủ tiêu chuẩn năng lực, đảm bảo phục vụ yêu cầu theo từng đơn vị. Trong những năm qua, Đảng ủy VKSND tỉnh luôn chú trọng thực chất trong thực tiễn công tác để làm thước đo đánh giá các tổ chức cơ sở đảng.

VKSND tỉnh Lạng Sơn nhiều năm liền đạt thành tích cao trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ 27/08/2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn được thành lập ngày 26/7/1960, gồm 11 đơn vị Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và 12 phòng nghiệp vụ. Nằm trên địa bàn một tỉnh biên giới phía Bắc có đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng nên để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn là rất lớn.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thực hiện tốt nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác 27/08/2019

Tháng 01/2019, VKSND tỉnh Bình Định vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây chính là sự ghi nhận xứng đáng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ đơn vị trong suốt quá trình hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính Phủ 03 năm liên tiếp 26/08/2019

Với truyền thống là đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu phong trào thi đua, tập thể đoàn kết thống nhất; năm 2018, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nỗ lực thi đua thực hiện tốt chức năng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

VKSND tỉnh Phú Thọ - Đơn vị tiên phong đi đầu áp dụng công nghệ thông tin trong công tác xử lý tội phạm mạng 21/08/2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ là đơn vị thuộc địa bàn trung du, miền núi phía Bắc, được tái thành lập ngày 01/01/1997 do chia tách địa giới tỉnh Vĩnh Phú cũ, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật; kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự và kiểm sát việc giải quyết đơn trong lĩnh vực tư pháp…

Chuyện về nữ giảng viên luôn trăn trở với sự nghiệp “trồng người” 02/08/2019

Sau rất nhiều lần trao đổi, thuyết phục, tôi mới được gặp Tiến sĩ Bùi Thị Hạnh, Trưởng khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự (PLHS&KSHS), Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Lý do không chỉ bởi vì cô rất bận công tác chuyên môn trong khi các kỳ thi hết môn đang dồn dập đến, mà còn vì cô là người sống giản dị, khiêm nhường, không muốn nói về mình.

Màu áo thiên thanh với cuộc chiến bảo vệ rừng 22/07/2019

Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, Kiểm sát viên của VKSND huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để trả lại màu xanh cho rừng – nơi phên giậu của Tổ quốc.

Tìm kiếm